Giáo Hạt Gia Ray – Bài Viết Về Ngày Ơn Gọi 2023: Đi Cùng Giêsu

BÀI CẢM NHẬN NGÀY ƠN GỌI

GIÁO XỨ GIA LÀO – GIÁO HẠT GIA RAY

Sáng ngày 30/4/2013, Chúa Nhật IV Phục Sinh, hoà với niềm vui của Giáo Hội mừng lễ Chúa Chiên Lành, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc vui mừng tổ chức ngày gặp mặt và cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu trong toàn Giáo Phận.

Với chủ đề: “Đi Cùng Giêsu”, ngày cổ võ cho Ơn Thiên Triệu thu hút sự quan tâm của hàng ngàn tham dự viên tại 13 Giáo hạt trong Giáo phận Xuân Lộc. Tại Giáo hạt Gia Ray, chương trình được tổ chức tại Giáo xứ Gia Lào, quy tụ hơn 500 tham dự viên là các bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt. Ngày từ sớm, các bạn trẻ đã có mặt để ghi danh, nhận thẻ và chuẩn bị cho các sinh hoạt trong ngày họp mặt.

Dưới sự hướng dẫn của Ban tổ chức, các bạn trẻ được chia thành các nhóm để thuận tiện cho các giờ sinh hoạt và chia sẻ nhóm. Bầu không khí tràn hoà niềm vui với những trò chơi khởi động, những phần giới thiệu làm quen đến từ quý thầy quý sơ và tham dự viên, và cho dù thời tiết có phần nóng bức nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến tinh thần cũng như lòng hăng say của các bạn.

Sau những phút khởi động xua tan đi sự ngại ngùng, chương trình bắt đầu lức 8h30 với phần khai mạc và xin ơn thánh hoá. Cha xứ Gia Lào, đặc trách ơn gọi Giáo hạt, đại diện cho quý cha khai mạc chương trình. Ngài cũng trình bày đôi nét về chủ đề chính yếu của ngày gặp mặt hôm nay, và chúc các bạn tham dự viên có một ngày gặp mặt đầy nièm vui và ơn Chúa để phân định được những hao trái tốt đẹp.

Đồng hành với các bạn hôm nay còn có quý cha Giáo chủng viện, quý bề trên các Hội Dòng với các đề tài thuyết trình. Với kinh nghiệm cùng với sự thao thức nhiệt thành đối với đời sống thánh hiến, qua các bài chia sẻ, quý cha và quý sơ giúp các tham dự viên có được cái nhìn tổng quát nhất về ơn gọi, khơi gọi lên trong tâm hồn các bạn những tâm tình và lòng thao thức, hướng mở về tương lai với những chọn lựa cho đời sống của mình.

Đan xen với các bài thuyết trình là các tiết mục văn nghệ, những trò chơi sinh hoạt tạo thêm bầu không khí vui tươi cho cộng đoàn.

Qua sự phục vụ tận tuỵ tấm lòng quảng đại kông ngại khó khăn và sự vui tươi của quý thầy, quý sơ, các bạn trẻ cạm nhận tích cực về đời sống thánh hiến và hình ảnh người môn đệ theo Cháu với niềm vui và sự hấp dẫn khác thường.

Sau những giây phút náo nhiệt, các bạn trẻ lắng đạo tâm hồn để bước vào Thánh Lễ – cao điểm của ngày ơn gọi. Thánh lễ diễn ra lúc 10h30 do Cha Quản Hạt chủ tế. Đồng tế với ngài là quý cha Giáo và quý cha xứ trong Giáo Hạt Gia Ray.

Cha giảng Lễ đặc biệt nhấn mạnh đến hình ảnh Chúa Giêsu, vị mục tử nhâ lành với nhiều phẩm chất nổi bật. Chúa Giêsu là mục tử quy tự và hướng dẫn đoàn chiên, là cửa chiên ra vào để bảo về chúng và nhất là dám hy sinh hiến thân vì đoàn chiên cho đoàn chiên được sống dồi dào. Sau bài giảng, Thánh lễ tiếp tục với phần Phụng Vụ Thánh Thể.

Với tâm tình biết ơn, yêu mến, sau nghi thức Hiệp Lễ, một bạn đại chiện cho các tham dự viên bày tỏ tấm lòn tri ân tới quý cha, quý thầy, quý sơ.

Sau Thánh Lễ, quý cha, quý thầy, quy sơ và các tham dự viên cùng chia sẻ bữa ăn yêu thương trong tình hiệp thông huynh đệ. Ngày hội ơn gọi khép lại với những dư âm, hình ảnh tốt đẹp. Ước mong hạt giống ơn gọi được giao trồng hôm nay, với ơn Chúa tưới gội sẽ tiếp tục lớn lên, hứa hẹn trổ sinh hoa trái tốt đẹp và những ngày mùa bội thu trong tương lai không xa.

Ban văn hoá lớp Thần học IV – Khoá XI

Comments are closed.