Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế Tại Nhà Nguyện Toà Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc -2015

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 12/01/2015, thánh lễ phong chức phó tế cho 21 thầy thuộc Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc và Đan viện Thánh Mẫu Xitô Phước Lý đã diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sắng tại nhà nguyện Tòa Giám Mục Xuân Lộc.

Hiệp dâng thánh lễ cùng Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo-Giám đốc Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc còn có Đức ông Vinh Sơn Đặng Văn Tú-Tổng đại diện giáo phận Xuân Lộc, Đức Đan viện phụ Lê Bảo Tịnh Nguyễn Đức Chánh, quý cha Quản hạt, quý Cha trong Ban giám đốc, quý Cha xứ, quý Cha nghĩa phụ, quý thầy chủng sinh và quý thân nhân của các tiến chức. Trước khi lãnh nhận thánh chức hôm nay, quý thầy đã trải qua một tuần tĩnh tâm tại Tu hội Bác Ái Phú Dòng với mục đích chuẩn bị tâm hồn bước vào giai đoạn mới trên hành trình phục vụ. Việc dọn lòng sốt sắng cũng giúp quý thầy ý thức về tầm quan trọng của thánh chức phó tế. Bằng việc đặt tay của Đức Giám Mục cùng với lời nguyện phong chức, quý thầy trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Nhờ ân sủng của Bí tích, quý thầy hiệp thông với Giám Mục và Linh mục đoàn để phục vụ dân Chúa trong việc phục vụ bàn thờ, giảng dạy và bác ái.

Trong lời huấn dụ trước khi phong chức, dựa trên tư tưởng của ba bài đọc, Đức Cha Giuse nhắn nhủ quý thầy: trước hết, qua việc lãnh nhận thánh chức hôm nay, quý thầy xác tín hơn vào việc đón nhận Chúa làm gia nghiệp cuộc đời mình. Thứ đến, quý thầy trở nên cánh tay nối dài của Chúa Giêsu trong việc phục vụ tha nhân dưới sự soi dẫn của Chúa Thánh Thần. Trước khi kết thúc thánh lễ, Đức Cha cầu chúc các tân chức sẽ mãi là những dụng cụ đắc lực của Chúa để qua tinh thần phục vụ của quý thầy, mọi người sẽ nhận ra sự hiện diện của Chúa. Vì vậy, quý thầy cần nỗ lực rèn luyện con người mình để không sống theo cảm xúc cá nhân nhưng luôn sống trong tinh thần của Chúa.

Tất cả các chủng sinh được lãnh chức phó tế hôm nay đều được đào tạo tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Trong đó có hai thầy khoá I, một thầy khoá II và mười thầy thuộc khoá III.

Với số giáo dân hiện tại là 940.080, hy vọng rằng việc có thêm các tân phó tế hôm nay sẽ mang lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho cộng đoàn dân Chúa giáo phận Xuân Lộc cũng như cho công cuộc truyền giáo của Giáo Hội. 

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.