THÁNH LỄ MỪNG THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG GIÊSU – 06/10/2023 Bổn Mạng Khóa – XVIII

THÁNH LỄ MỪNG THÁNH TÊRÊSA HÀI ĐỒNG GIÊSU – 06/10/2023

Bổn Mạng Khóa – XVIII

 

Gia đình Đại Chủng Viện vừa trải qua tuần tĩnh tâm năm học 2023-2024. Đây là dịp thuận lợi để mỗi Chủng sinh nhìn lại hành trình ơn gọi và gặt hái được nhiều hoa trái thiêng liêng trong đời sống dâng hiến. Tiếp nối mạch hồng ân ấy, vào ngày 06-10, Khóa XVIII – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc hân hoan mừng lễ kính thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu – Bổn Mạng của Lớp. Đây là một dịp đặc biệt để anh em trong lớp có cơ hội chiêm ngắm đời sống thánh thiện của thánh nữ qua “con đường thơ ấu thiêng liêng” mà dõi bước theo người.

    Thánh Lễ hôm nay do cha Giám Đốc Phaolô Nguyễn Ngọc Phương chủ tế, cùng đồng tế, có sự hiện diện của cha phó Giám Đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng, Cha Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn, quý cha Đồng Hành và 50 anh em Chủng sinh lớp Triết học II. Trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng, ở phần đầu lễ, Cha Phaolô mời gọi anh em noi gương các nhân đức nơi thánh nữ Têrêsa sống trong tâm tình của trẻ thơ với trọn niềm tin yêu, phó thác vào Thiên Chúa, qua đó ngày càng thăng tiến hơn đời sống ơn gọi.

   Trong phần chia sẻ Lời Chúa, dưới ánh sáng bài Tin Mừng, Cha Phanxicô Xaviê Vũ Thế Toàn đã mượn hình ảnh “nên như trẻ thơ” (Mt 18, 3) để diễn tả đôi nét cuộc đời của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu với điểm nổi bật “Thánh nữ là một cô bé đầy tham vọng để chiếm lấy cho được tình yêu của Thiên Chúa và tình mến của tha nhân”. Kết thúc bài chia sẻ, Cha Phanxicô Xaviê mời gọi anh em Chủng sinh khóa XVIII noi gương thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, yêu mến Chúa với tất cả sự tin tưởng, phó thác cậy trông hoàn toàn vào Chúa.

   Sau lời nguyện hiệp lễ, Thầy Lớp Trưởng đã thay lời cho anh em trong lớp, dâng lên cha Giám Đốc Phaolô và quý Cha tâm tình tri ân vì sự hiện diện đầy yêu thương dành cho lớp. Trong tâm tình ấy, quý thầy cũng không quên bày tỏ lòng quyết tâm tu luyện để trở thành những tay thợ gặt lành nghề trong cánh đồng Giáo hội.

Comments are closed.