THÁNH LỄ MỪNG THÁNH PHANXICÔ ASSISI – 07/10/2023 Bổn Mạng Khóa – XVII

THÁNH LỄ MỪNG THÁNH PHANXICÔ ASSISI – 07/10/2023

Bổn Mạng Khóa – XVII

.

Thánh Phaolô đã từng mời gọi các tín hữu Philípphê hãy mặc lấy tâm tình của Đức Giêsu Kitô thế này: “Đức Giêsu Kitô vốn dĩ là Thiên Chúa…..mà chết trên Thập T.” (Pl 2,6-8) Lời mời gọi đó của thánh Tông Đồ đã được thực hiện cách sáng ngời qua cuộc đời của thánh Phanxicô Assisi, một con người đơn mọn đã t nguyện tr nên nghèo khó và suốt đời say mê mầu nhiệm thập giá Chúa Kitô. Hơn tám trăm năm qua k t khi hoàn tất “bản tình ca” cùng Thiên Chúa, cuộc đời của thánh Phanxicô vẫn đang truyền cảm hứng cho bao con người mọi thời để dấn thân cho Tin Mừng. Anh em chủng sinh khóa XVII – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc cũng cảm phục và khiêm tốn chọn ngài làm quan thầy cho mình trong cuộc hành trình đáp tr tiếng gọi của Thầy Chí Thánh Giêsu.

Thánh lễ mừng kính Thánh Phanxicô Assisi – Bổn mạng của Khóa XVII được cử hành sáng ngày 07/10/2023 tại nhà nguyện lớp Triết III trong không khí trang nghiêm và sốt sắng. Cha Giám đốc Phaolô Nguyễn Ngọc Phương đã thương hiện diện và chủ tế thánh lễ. Cùng đồng tế có sự hiện diện của cha phó Giám Đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng, cha Phanxicô Vũ Thế Toàn và quý Cha Đồng hành lớp Triết.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cuộc đời của thánh Phanxicô thành Assisi đã được cha Phanxicô Vũ Thế Toàn họa lại là một sự hoán cải và một tấm gương bước theo Chúa Giêsu cách triệt để. .

Trọn thời niên thiếu, Phanxicô đã sống trong s giàu sang và sung sướng. Nhưng k t khi Thiên Chúa cất tiếng gọi mời ngàiđi sửa lại nhà Ta đang đổ nát”, chàng thanh niên phong lưu ấy đã dứt khoát t b mọi s, k c tình cảm gia đình thiêng liêng cao quý để ra đi đáp lại tiếng gọi tình yêu t trời cao. Phanxicô đã t nguyện tr nên nghèo khó không phải vì đó là một lý tưởng cao đẹp, hay để thoát khỏi những cám d của vinh hoa phù phiếm. Ngài t b tất c mọi s vì tình yêu làm cho mình tr nên nghèo khó vì Chúa Kitô, Đấng mà ngài yêu mến đã là một người nghèo. Qua đó, cuộc sống của thánh Phanxicô đã họa lại một cách sống động dung mạo của Chúa Giêsu, Đấng đã sinh ra ngoài đồng, sống trên đường và chết trên đồi.

.

Đấng Thánh Nghèo” Phanxicô tr thành người anh đi trước, mời gọi đoàn em Chủng sinh khóa XVII xác tín một điều rằng ngoài Đức Kitô, chẳng có điều gì có th mang lại hạnh phúc đích thực. Nguyện xin thánh Phanxicô chuyển cầu cho anh em Chủng sinh khóa XVII luôn say mê mầu nhiệm thập giá Chúa Kitô, rập đời mình theo khuôn mẫu Thánh Giá Chúa can đảm, dứt khoát t b những của cải trần gian, để cuộc sống tr nên thanh thoát nh nhàng mà lên đường đến những miền xa loan báo Tin Mừng Tình Yêu của Thiên Chúa. Ước gì sau khi đã hoàn tất “bản tình ca” đời mình, anh em chủng sinh cũng được cùng thánh Phanxicô ca ngợi Thiên Chúa đến muôn đời. Amen

Comments are closed.