Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Đại Chủng Viện Thánh Giuse – Xuân Lộc 2020

Vào lúc 10 giờ sáng ngày 19 tháng 03 năm 2020, tại nhà nguyện Đại Chủng Viện thánh Giuse Xuân Lộc, cùng với Đức Cha phụ tá Gioan Đỗ Văn Ngân, Đức Cha cố Đaminh Nguyễn Chu Trinh, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận đã chủ sự thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh cả Giuse. Đây là ngày mang nhiều dấu ấn vì là ngày lễ bổn mạng của Giáo phận, của Đức Cha chánh, Cha Giám đốc, cùng quý Cha và quý Thầy mang thánh hiệu Giuse.

Hằng năm, lễ bổn mạng Thánh Giuse của Đại Chủng Viện cũng là ngày họp mặt quý phụ huynh của quý thầy đang tu học tại Đại Chủng Viện. Tuy nhiên, năm nay trong bối cảnh của đại dịch Covid-19 đã không có sự hiện diện của quý phụ huynh cũng như nhiều vị khách mời khác. Mặc dầu vậy ngày lễ mừng kính thánh Giuse – quan thầy Đại Chủng viện cũng không kém phần trang trọng.

Trước ngày lễ, quý cha cùng với quý thầy, quý Dì và nhân viên phục vụ trong Chủng viện đã cùng nhau tổ chức Tam nhật kính thánh Giuse từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 03 thật sốt sắng. Những ngày này nhằm chuẩn bị tâm hồn mừng đại lễ, đồng thời kết hợp những ý nguyện xin thánh Giuse gìn giữ Chủng viện luôn bình an trong tình yêu của Chúa. Bên cạnh đó cũng xin thánh nhân chuyển cầu cho thế giới, sớm vượt qua được cơn Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nhiều nơi trên toàn thế giới.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã chia sẻ về mẫu gương công chính của thánh Giuse, người luôn vâng nghe và thực thi thánh ý Chúa trong âm thầm và đơn sơ. Thánh nhân không chỉ sống cho bản thân mà còn hy sinh phục vụ Gia đình thánh trong sự khiêm tốn. Đức cha nhắc nhở mọi thành phần trong Giáo phận cùng dâng tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã tuôn đổ muôn hồng ân trên Giáo phận, cách riêng trên Đại Chủng viện suốt bao nhiêu năm qua. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn Giáo phận hãy dâng lời nguyện xin lên thánh bổn mạng, xin Người cầu bầu cho thế giới, cho Giáo hội, cách riêng cho giáo phận Xuân Lộc và Đại Chủng Viện được vượt qua cơn dịch bệnh đang hoành hành. Bên cạnh đó, Đức cha cũng mời gọi mọi người hãy cùng nhau giữ gìn sức khoẻ cho bản thân và cho mọi người.

Sau thánh lễ, quý cha và cộng đoàn có lời chúc mừng bổn mạng Đức cha Giuse, cha giám đốc Giuse Đệ, và mừng thượng thọ bát tuần Đức cha cố Đaminh. Ngày lễ mừng kính thánh Giuse đã khép lại trong hân hoan với thật nhiều ý nghĩa và niềm vui qua bữa tiệc chia sẻ huynh đệ.

Ban Truyền Thông ĐCV

 

 

 

 

Comments are closed.