Ngày Hội Thao Mừng Chúa Giáng Sinh Năm 2015

Trong không khí tưng bừng và rộn rã của những ngày chuẩn bị đón mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Nhân dịp này, Chủng viện tổ chức ngày hội thao giữa các lớp với nhau, được khai mạc lúc 7h30 ngày 10 tháng 12 năm 2015. Để chuẩn bị cho ngày đặc biệt này, trước đó hai tháng đã diễn ra các môn thi đấu như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông và bóng bàn theo hình thức vòng tròn.

Tham dự buổi khai mạc có Đức Cha Giám Đốc, Cha đặc trách thể thao, quý Cha giáo và toàn thể quý thầy. Trong lời ban huấn từ khai mạc, Đức Cha giám đốc nhắn nhủ rằng: thể thao không chỉ là chơi nhưng còn là để tăng thêm lòng hăng say, trí sáng tạo và tinh thần đoàn kết giữa anh em với nhau trong lớp cũng như trong Chủng viện.

Sau hồi trống dài khai mạc của Cha đặc trách thể thao, các môn thi đấu được diễn ra hết sức kịch tính, hấp dẫn và đầy sự sáng tạo. Các trò chơi thi đua đã để lại trong mắt anh em chủng sinh những hình ảnh đẹp với các pha xử lý chuyên nghiệp và hài hước mà chỉ có anh em chủng sinh mới có thể làm được, rồi những cử chỉ thật ý nghĩa mà vận động viên của các lớp đã dành cho nhau. Qua đó, thấy được việc thắng – thua không phải là điểm mà các vận động viên nhắm tới, điều quan trọng hơn cả là tinh thần đoàn kết – hiệp nhất – yêu thương.

Trước khi trao quà và kỷ niệm chương cho các lớp có thành tích xuất sắc, Thầy đại diện ban thể thao có lời cám ơn đến Đức Cha và quý Cha: “Trước hết, chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho anh em chúng con sức khỏe và thời tiết thuận lợi để cho các trận đấu diễn ra tốt đẹp. Tất cả hơn 40 trận thi đấu mà chỉ có duy nhất một trận đấu bóng chuyền bị dời lại vì thời tiết. Thứ đến, chúng con tri ân Đức Cha Giám Đốc, quý cha đã cho phép chúng con tổ chức giải đấu thể thao, cũng như hiện diện cổ động và đồng hành trong lời cầu nguyện để chúng con được luôn vui tươi, bình an sau mỗi trận đấu. Đặc biệt, chúng con xin chân thành cám ơn cha đặc trách thể thao đã sáng kiến, tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất cũng như tinh thần để giải thể thao ngày thêm vui tươi và ý nghĩa hơn.

Chúng con xin cám ơn cha quản lý, quý dì và quý anh chị em nhân viên đã giúp chúng con có những bữa ăn ngon, những viên thuốc giúp chúng con hồi phục sức khỏe sau mỗi trận đấu. Bên cạnh đó, ban thể thao xin chân thành cảm ơn quý thầy trong ban trọng tài, bình luận viên đã hy sinh giờ chơi, cộng tác tích cực để các trận đấu diễn ra tốt đẹp và công bằng.

Sau cùng, Ban thể thao xin chân thành cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của tất cả các vận động viên, sự quan tâm ủng hộ của tất cả các cổ động viên. Sự nhiệt tình của quý thầy đã làm cho mùa giải diễn ra sôi nổi, kịch tính và đầy ý nghĩa.

Với sự giới hạn của anh em trong ban thể thao, chắc chắn còn nhiều thiếu sót trong công tác tổ chức. Kính xin Đức Cha, quý Cha và quý Thầy thương bỏ quá cho chúng con.

Giải đấu thể thao kết thúc và chúng con cũng cảm thấy mình được lớn lên. Thể thao không chỉ là thời gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe nhưng còn là cơ hội để chúng con nhận ra những giới hạn trong tính cách của bản thân và cố gắng tập luyện bởi sân thể thao cũng là thao trường để chúng con sửa mình và rèn luyện nhân đức. Đẹp biết bao những lời xin lỗi chân thành khi va chạm, vui biết mấy những cái siết tay động viên, an ủi ngay cả khi đội nhà thua trận…Như vậy, giải thể thao kết thúc nhưng lại mở ra cho chúng con mùa giải mới của tập luyện, sửa mình để ngày càng trở nên giống Chúa hơn.”

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

NGÀY HỘI THAO MỪNG CHÚA GIÁNG SINH NĂM 2015

Comments are closed.