Mừng Quan Thầy Khóa VIII, Lớp Phanxicô Assisi, niên học 2017 – 2018

Thứ sáu, ngày 06/10/2017, lớp Phanxicô – khóa VIII, Thần II, Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc – mừng lễ bổn mạng Thánh Phanxicô. Trong Thánh lễ đồng tế sáng nay, có sự hiện diện của Đức Cha Gioan – Giám mục phụ tá Giáo phận Xuân Lộc – chủ tế, Cha Giám đốc Giuse Đệ, quý Cha Đồng hành lớp và quý Cha giáo khác.

Trong bài giảng lễ, Cha Giuse Phạm Anh Quốc, Cha Đồng hành Tri thức của lớp, đã nhắn nhủ: Lời Chúa phải được rao giảng […]. Mỗi người chúng ta như một thành phần ưu tuyển được Chúa mời gọi ra đi rao giảng Tin Mừng. Đừng để Chúa phải hối tiếc về chúng ta như Chúa đã hối tiếc cho thành Cô-ra-di, Bet-sai-da, Ca-phac-na-um. Đừng để ơn Chúa ra vô hiệu nơi chúng ta, nhưng sinh nhiều hoa trái.

Lời chúc mừng và cũng là lời huấn dụ của Đức Cha Gioan vào cuối Thánh lễ trở nên phương châm sống cho anh em lớp Phanxicô: “Hạnh phúc trong ơn gọi – hăng say nhiệt thành trong sứ vụ với động lực sâu xa là Tình Yêu Đức Kitô theo gương thánh Phanxicô Asidi, vị thánh đã say mê Thập Giá Đức Kitô và đã trở nên người Anh Hèn Mọn Dễ Thương. Hãy yêu đi rồi sẽ biết phải làm gì”.

Một vài hình ảnh tiêu biểu :

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.