Áo thun có hình Đức Giáo hoàng “siêu sao”

“Superpope” là tác phẩm của nghệ sĩ người Roma Mauro Pallotta. Năm 2014, trên các bức tường của các hẻm nhỏ của đường Borgo Pio, hình ảnh Đức Giáo hoàng Phanxicô “siêu anh hùng” bay vọt lên để mang các giá trị Kitô giáo cho thế giới lần đầu tiên xuất hiện, nhưng các hình ảnh này bị xóa ngay lập tức. Nhưng bây giờ, hình ảnh này đã chính thức trở thành biểu tượng chính thức của một sáng kiến trực tiếp để tài trợ cho chương trình “Đồng tiền thánh Phêrô” và do đó là các công trình bác ái của chính Đức Giáo hoàng.

Đức ông Edoardo Viganò, Bộ trưởng Bộ Truyền thông của Vatican giải thích rằng một áo T-shirt chính thức với hình ảnh này được bán trên trang web: www. superpope.it và số tiền thu được sẽ được dùng để tài trợ cho các hoạt động bác ái của Đức Giáo hoàng. Trên lưng áo sẽ có các câu nói của Đức Giáo hoàng, câu đầu tiên là : “Lòng thương xót là đặc tính đầu tiên của Thiên Chúa. Là tên của Thiên Chúa.”

Chiếc áo thun được trình bày cho công chúng nhân dịp “Romics, la Fiera del Fumetto di Roma” và đã nhận được nhiều yêu mến. Đức ông Viganò giải thích về sự thành công này: “Trong một bối cảnh thế giới mà mọi thứ đều bị la hét, mọi thứ đều màu xám, mọi thứ đều bị nổi giận, hình ảnh khiến bạn mỉm cười và mang lại một chút lòng tốt thì thực sự là thuốc giải độc cho nền văn hoá của la hét và yêu sách.” Đức ông Viganò cũng giải thích cho những ai nghĩ là hình ảnh này là sự bôi nhọ con người Đức Giáo hoàng: “tự căn bản, Đức giáo hoàng Phanxicô, ngay từ giây phút đầu đã giới thiệu mình như một mục tử, một sự hướng dẫn cần lời cầu nguyện của dân chúng, để Thiên Chúa có thể chúc phúc cho ngài. Ngài đã ngay lập tức chọn hình ảnh gần gũi với dân chúng….” (RV 09/10/2017)

Nguồn| Vietvatican.net

Comments are closed.