Mừng Quan Thầy Khóa VII, Lớp Phanxicô Xaviê

Hàng năm cứ vào ngày lễ thánh Phanxicô Xaviê (03/12), anh em chủng sinh khóa VII – Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, lại hân hoan mừng lễ quan thầy cách long trọng. Đặc biệt trong thánh lễ tạ ơn năm nay, niềm vui được tăng lên khi có Cha đồng hành thiêng liêng Phanxicô Xaviê Nguyễn Thanh Toàn cùng mừng lễ quan thày – Cha giáo ngoại trú Giuse Lê Anh Tuấn trong ngày kỷ niệm 17 năm hồng ân thánh chức linh mục;  và sự hiện diện của quý Cha đồng hành, quý Cha trong ban giám đốc; ngoài ra còn có sự hiện diện của anh em các khóa khác trong ban thần học của nhà trường.

Chia sẻ với anh em trong thánh lễ, cha đồng hành thiêng liêng Phanxicô Xaviê nhấn mạnh rằng: việc phục vụ, rao giảng Lời Chúa phải đi đôi với việc thánh hóa chính bản thân mình, vì không ai có thể trao ban cho người khác những điều tốt đẹp nếu chính bản thân mình chưa tốt. Thêm vào đó cha cũng mời gọi anh em phải hăng say và nhiệt thành “hơn nữa” trong mọi hoạt động của mình, như chính thánh Phanxicô Xaviê đã nói trong một bức thư gửi người anh em đồng môn.

Trước khi thánh lễ kết thúc, thầy trưởng lớp đại diện cho anh em lớp Phanxicô Xaviê dâng lời tạ ơn Thiên Chúa; chúc mừng cha Phanxicô Xaviê nhân ngày lễ quan thầy và cha Giuse nhân kỷ niệm 17 năm thụ phong linh mục; cám ơn quý Cha và anh em các lớp; đồng thời xin quý cha và anh em tiếp tục cầu nguyện cho anh em khóa VII được trung thành trong ơn gọi và nỗ lực trong rèn luyện.

Nguyện cho lòng mến Chúa yêu người và khát khao “Danh Chúa được cả sáng và các linh hồn được ơn cứu rỗi” của thánh Phanxicô Xaviê tiếp tục được cháy mãi trong tâm hồn mỗi anh em khóa VII, hầu anh em được trở nên những tông đồ nhiệt thành theo gương thánh quan thầy.

Ban truyền thông ĐCV Xuân Lộc

_mg_5830 _mg_5835 _mg_5837 _mg_5839 _mg_5841 _mg_5851 _mg_5853

Comments are closed.