Mừng Lễ Thánh Gioan Bosco Quan Thầy Khóa XI – Lớp Thần II

“Xin cho tôi các linh hồn, còn mọi thứ khác xin cứ lấy đi”. Câu nói ấy mỗi năm lại được vang lên trong bài ca nhập lễ mừng kính thánh Gioan Bosco, quan thầy của Khóa XI – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, cách đặc biệt trong năm nay, anh em Khóa XI lớp Thần II vừa được lãnh Thừa tác vụ Đọc Sách.

Trước ngày mừng kính thánh quan thầy, ngày 29/01/2021, Quý cha đồng hành và anh em lớp Thần II cùng tham gia một trận đá banh giao lưu. Tất cả được chia làm hai đội: Đội Gioan Bosco (trên 30 tuổi) và đội Đaminh Savio (từ 30 tuổi trở xuống). Đó là một buổi chiều đá banh thật vui và ý nghía, gắn chặt tình đoàn kết của con cái thánh quan thầy Gioan Bosco. Tối đến, quý Cha và anh em lại được quây quần bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng khẩn cầu xin Chúa đổ đầy trên mỗi người Lòng Thương Xót của Người.

Sáng sớm ngày 30/01/2021, tâm tình sốt mến đã được biểu lộ trên khuôn mặt mỗi người. Thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Bosco được cử hành cách long trọng. Cha Giám đốc chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có quý Cha trong ban Giám đốc, cùng sự tham dự của toàn thể anh em Khóa XI – lớp Thần II. Trong bài giảng, Cha Giuse Nguyễn Anh Quốc, đồng hành tri thức lớp thần II, chia sẻ tinh thần phải có của những người môn đệ cùng chung một chiếc thuyền. Đứng trước gian khó, họ phải biết đánh thức Chúa Giêsu dậy. Có Chúa Giêsu, họ không còn sợ hãi nữa. Đó cũng là tinh thần của Cha thánh Gioan Bosco. Trong công việc phục vụ người trẻ, ngài gặp rất nhiều sóng gió, khó khăn, thậm chí bị anh em chống đối. Dầu vậy, Cha thánh vẫn kiên vững đem Lòng Thương Xót Chúa đến cho mọi người, cách riêng là các bạn trẻ. Thánh lễ được tiếp tục với cử hành Thánh Thể, anh em cùng sốt sắng dâng lên Chúa cả cuộc đời như lời tạ ơn vì hành trình ơn gọi được Chúa thương giữ gìn. Cuối lễ, thầy đại diện đã dâng lời cám ơn và chúc mừng năm mới lên Cha Giám đốc, quý Cha trong ban Giám đốc, đặc biệt là quý Cha đồng hành lớp Thần II. Trong lời huấn từ, Cha giám đốc cũng bày tỏ niềm vui khi thấy con cái mình trưởng thành hơn, cùng với niềm vui ấy, ngài cám ơn quý Cha đồng hành đã dốc tâm, dốc sức đào luyện anh em chủng sinh, cách riêng anh em Khóa XI. Trước khi ban phép lành cuối lễ, ngài mến chúc anh em Khóa XI mỗi ngày nên hiện thân của thương xót Chúa theo gương của Cha thánh Quan thầy, đấng đã nhìn thấy Chúa Kitô nơi mọi người, cách riêng tâm hồn người trẻ.

Chương trình mừng lễ thánh Gioan Bosco quan thầy Khóa XI kết thúc với buổi liên hoan văn nghệ tối thứ Hai, ngày 01/02/2021. Anh em cùng quý Cha đồng hành lại có dịp quây quần bên nhau, cùng chia sẻ với nhau những lời chúc mừng lễ quan thầy, những lời chúc mừng năm mới Tân Sửu. Không khí của dịp mừng lễ thánh quan thầy Gioan Bosco quả là vui tươi và ý nghĩa. Đó là cơ hội để anh em tăng thêm tình yêu Chúa, lòng mến thánh quan thầy, vun đắp tình huynh đệ và thêm động lực để hiến thân ra đi.

Ban Truyền Thông ĐCVXL

Comments are closed.