KHAI MẠC HỘI THAO MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2023

KHAI MẠC HỘI THAO MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2023

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của Đại Chủng Viện, vào lúc 15h30, thứ Năm ngày 19 tháng 10 năm 2023, tại sân bóng đá Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, Lễ khai mạc Hội thao Mừng Chúa Giáng Sinh 2023 đã được diễn ra. Tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của Cha Giám đốc Phaolô Nguyễn Ngọc Phương, cha Đặc trách thể thao Giuse Phạm Anh Quốc, cha Phanxicô Vũ Thế Toàn cùng quý Cha giáo và 337 anh em Chủng sinh thuộc hai lớp Ban Triết học và bốn lớp Ban Thần học.

Nói đến thể thao, Đức Thánh Cha Phanxicô nhận định: “Thể thao là nơi chúng ta có thể trải nghiệm cạnh tranh trong niềm vui, có thể hiểu thấu tinh thần tập thể khi là thành viên của một đội. Với thể thao, thành công hay thất bại đều được chia sẻ”[1]. Với điểm nhấn đào tạo của Đại chủng viên năm nay là: “Sống Mầu Nhiệm Giáo Hội Tham Gia”, qua hướng dẫn của cha Giám đốc Phaolô và cha Đặc trách Giuse, Ban thể thao Đại chủng viện tổ chức giải thể thao mừng Chúa Giáng Sinh 2023 với chủ đề: THAM GIA SÂN CHƠI GIÊSU nhằm kiến tạo sự hiệp nhất, yêu thương và thăng tiến tình huynh đệ. Đúng như tinh thần mà bài hát chủ đề của hội thao năm nay muốn truyền tải: “Góp một bàn tay, dựng xây mái ấm”.

Thầy trưởng ban Thể Thao toàn trường Phaolô Phạm Công Chuẩn trình bày ý nghĩa cũng như tinh thần của mùa Giải thể thao mừng Chúa Giáng Sinh năm 2023.

 

Cha Đặc Trách Thể Thao, Giuse Phạm Anh Quốc trao bóng và cầu cho quý thầy phụ trách các bộ môn thi đấu.

Cha Giám đốc chia sẻ.

 

 

Cha Giám đốc tuyên bố khai mạc và thắp đuốc hội thao.

Ngọn lửa Hội Thao sẽ được thắp sáng. Đây là ngọn lửa tượng trưng cho tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, và ước muốn dấn thân thắp sáng cho đời. Ngọn lửa tự nhiên này rồi sẽ tắt. Nhưng ngọn lửa tinh thần phấn đấu và rèn luyện không ngừng sẽ cháy mãi trong tâm hồn mỗi anh em trên suốt hành trình tu luyện.

Trước khi kết thúc lễ khai mạc, anh em chủng sinh và quý cha cùng hòa chung cử điệu sôi động của bài hát “Chung sống” để diễn tả tinh thần tham gia và tình huynh đệ giữa các thành viên trong Gia đình Chủng viện.

Ngay sau buổi lễ khai mạc là trận đấu bóng đá giữa Khóa 13 – ứng cử viên hàng đầu của chức vô địch với Khóa 14 – đang là đương kim vô địch của giải đấu. Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và sôi động với những pha bóng đẹp đầy tình huynh đệ. Mong sao qua hội thao năm nay, anh em Chủng sinh thêm gắn kết và yêu thương nhau nhiều hơn; từ đó, anh em hăng say và dẫn thân hơn trên hành trình theo Chúa.

Ban Văn Hóa ĐCV

 

 

 

 

 


[1] http://www.cgvdt.vn/cong-giao-the-gioi/uc-giao-hoang-the-thao-la-noi-hiep-nhat-va-gap-go_a7317

Comments are closed.