Khai Mạc Hội Thao Mừng Chúa Giáng Sinh 2020

Vào lúc 15h30, thứ năm ngày 08 tháng 10 năm 2020, tại sân bóng đá Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, giải Hội thao Mừng Chúa Giáng Sinh 2020 đã được khai mạc, với sự có mặt của 380 anh em chủng sinh đến từ hai lớp thuộc Ban Triết học và bốn lớp thuộc Ban Thần học. Đây là giải thể thao thường niên với các môn thi đấu: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn và cầu lông.

Tham dự buổi khai mạc Hội thao còn có sự tham gia của quý cha trong Ban Giám đốc, cha Đặc trách thể thao, và quý cha đồng hành các lớp. Tất cả đã mang đến cho buổi khai mạc bầu khí đầy vui tươi và phấn khởi.

Buổi lễ khai mạc mở đầu khi thầy Trưởng Ban thể thao giới thiệu thành phần tham dự và ý nghĩa Logo hội thao Mừng Chúa Giáng Sinh 2020. Logo gồm sáu vòng tròn đan kết vào nhau nói lên: “dù chúng ta là sáu lớp khác nhau nhưng vẫn là một trong Đức Kitô”. Ngay sau đó là nghi thức tuyên thệ biểu lộ tinh thần thể thao của anh em chủng sinh.

Tiếp đó, cha Giám đốc Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo đã nhắn nhủ với anh em chủng sinh: “chúng ta quan tâm đến đời sống tâm linh nhưng cũng đừng quên rèn luyện đời sống thể lý. Anh em hãy đem niềm vui, sự hiệp nhất vào mỗi môn chơi”. Buổi khai mạc dâng trào cảm xúc khi cha Giám đốc long trọng tuyên bố khai mạc giải Hội thao “MỪNG CHÚA GIÁNG SINH 2020”.

Kết thúc buổi khai mạc, toàn thể anh em chủng sinh và quý cha cùng hòa chung với những cử điệu sôi động của bài hát “Tình Hiệp Nhất”, để nói lên tình huynh đệ và đoàn kết giữa các thành viên trong một đại gia đình.

Ngay sau buổi khai mạc là trận bóng đá với sự tranh tài giữa khóa 9 và khóa 14. Tuy là trận thi đấu mở đầu mùa giải, nhưng đã để lại nhiều ấn tượng với những pha bóng đầy kịch tính và tinh thần fairplay của cả hai đội.

Ước mong mùa giải Hội thao này sẽ mang đến cho anh em chủng sinh của Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc nhiều niềm vui và những kỉ niệm đầy ý nghĩa đượm thắm tình huynh đệ. Đó sẽ là điều khích lệ để tất cả cùng hăng hái và dấn thân hơn nữa trong hành trình tu luyện trở thành linh mục như lòng Chúa mong ước.

Ban Truyền Thông ĐCV

Comments are closed.