Hành Hương Lễ Sinh 2016 Giáo Phận Xuân Lộc

Sáng hôm nay, ngày 15/10/2016, hơn 3000 lễ sinh của Giáo Phận Xuân Lộc đã hành hương về Tòa Giám Mục trong dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót. Từng đoàn xe tấp nập, những khuôn mặt rạng rỡ với nụ cười tươi rói trên môi như phần nào nói lên tinh thần phấn khởi và vui tươi của các em lễ sinh trong dịp hành hương năm nay. Tinh thần vui tươi và phấn khởi được tăng thêm như một sự cộng hưởng, khi các em lễ sinh được sự đón tiếp và hướng dẫn chu đáo của quý thầy Đại Chủng viện Xuân Lộc. Với những bỡ ngỡ và lạ lẫm ban đầu khi đến Tòa Giám mục và Chủng viện, các lễ sinh đã được quý thầy dẫn dắt vào chương trình ngày hành hương với những giây phút làm quen thật dễ thương và thân tình, tạo nên một bầu khí ấm áp, dù thời tiết đang trong mùa mưa bão.

Những giây phút giao lưu ban đầu qua đi nhanh chóng, các lễ sinh được gặp gỡ Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Giáo phận – và lắng nghe những chia sẻ thân thương của Ngài. Trong bài chia sẻ, Đức cha đã nhắn nhủ các em về lòng yêu Chúa – yêu người. Yêu Chúa khi chính mình được hạnh phúc phục vụ bàn thờ Chúa, được gần bên lòng thương xót của Chúa hơn những người giáo dân khác. Yêu người trong sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, và trên tất cả, người lễ sinh cần phải giữ những đức tính chân thật, công bằng và trong sạch. Những đức tính đó đang bị đánh mất dần trong xã hội ngày nay và Đức Cha mời gọi các em giữ vững trong cách sống với người khác.

Những chia sẻ của Đức Cha đã thổi lên trong lòng các lễ sinh ngọn lửa nhiệt tình, đưa các em vào không khí sinh hoạt hết sức náo nhiệt và vui nhộn. Qua các câu hỏi đố vui xen lẫn hoạt cảnh, các thầy hướng các em vào ý nghĩa của những cử hành phụng vụ và các việc đạo đức mà các em đã quen làm trong công tác giúp lễ. Những tràng cười và những tiếng vỗ tay giòn giã làm không khí của ngày hành hương thêm vui vẻ.

Đỉnh cao của ngày hành hương là Thánh lễ do chính Đức Giám mục Giáo phận chủ tế và đồng tế với ngài có quý cha trong Ban Giám đốc Đại Chủng viện và quý cha đặc trách lễ sinh tại các Giáo hạt. Với bộ áo giúp lễ được khoác trên người, các em bước vào thánh lễ một cách trang nghiêm và sốt sắng, như tạo thêm tâm tình cho các em ý thức hơn về công việc phục vụ bàn thờ âm thầm nhưng hết sức ý nghĩa. Ước mong tâm tình của ngày hành hương không khép lại trong ngày hôm nay, nhưng còn kéo dài mãi trong cuộc đời của các lễ sinh, để các em luôn cố gắng sống thánh thiện, và sẵn sàng đáp lại tiếng mời gọi làm tông đồ cho Chúa, đặc biệt sứ mạng sống đời thánh hiến trong ơn gọi linh mục tương lai.

Ban truyền thông ĐCV Xuân Lộc

Click vào đây để xem video (nguồn trang web giáo phận Xuân Lộc)


Họp Mặt Lễ Sinh 2016

Comments are closed.