Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo Dâng Lễ Tạ Ơn Mừng Kỷ Niệm 8 Năm Hồng Ân Thánh Chức Giám Mục

 “Này con xin đến để thi hành ý Chúa nhiệm mầu, như một hiến lễ mới dâng tiến lên Thiên Chúa tình yêu. Trọn bao mơ ước, với tâm nguyện trở thành tất cả cho mọi người, như hạt lúa chín đồng xanh”. Đó là lời hát của bài ca nhập lễ “Hoan ca tận hiến” được cất lên trong Thánh lễ Tạ Ơn kỷ niệm 8 năm hông ân Giám mục của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, diễn ra vào lúc 05g20 sáng thứ Hai, ngày 05 tháng 04 năm 2021 (thứ Hai tuần Bát Nhật Phục Sinh), tại nhà nguyện Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc.

 

Khởi đầu thánh lễ, Đức cha Giuse chia sẽ niềm vui mừng Chúa Phục sinh được nối dài trong ngày thứ Hai Tuần Bát Nhật. Kế đến, ngài mượn câu nói của thánh Augustinô: “với anh em, tôi là Kitô hữu; cho anh em, tôi là giám mục” nhằm mời gọi các chủng sinh hướng lòng lên Chúa, để cùng ngài cầu nguyện cho đoàn dân Giáo phận Xuân Lộc, cách riêng cho từng người trong Đại Chủng viện thân yêu này.

 

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha muốn nhắn gửi đến quý thầy một thông điệp : “Hãy gặp gỡ Chúa Phục sinh để được biến đổi cuộc đời”. Đức cha đã kể lại một câu chuyện khiến ngài cảm động khi còn ở Roma. Chuyện kể về cuộc gặp gỡ giữa ngài và một Sơ sau 20 năm gặp lại. Dù Sơ đang phải đối diện với tình trạng nguy kịch của bệnh ung thư, nhưng Đức cha thấy được nơi Sơ niềm vui và sự bình an của kinh nghiệm gặp gỡ Đấng Phục sinh. Để kết thúc bài giảng, Đức cha đặt ra một câu hỏi cho quý thầy cùng suy nghĩ: “mỗi chủng sinh đã cảm thấy thật sự hạnh phúc khi Chúa đã phục sinh chưa?”

 

Sau phần hiệp lễ, Cha Giám đốc thay lời cho quý cha giáo và các thầy bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Đức cha, vì bao hồng ân Đức cha đã mang lại cho Gia đình Chủng viện trong suốt những năm ngài làm Giám mục Giáo phận. Một thầy đại diện tiếp lời cha Giám đốc, dâng lên Đức cha lời chúc mừng và tri ân. Thầy đại diện đã nhắc đến câu tâm niệm “Này là Mình Thầy” nhằm sánh ví 8 năm trao ban ân sủng mà Đức cha mang lại cho mỗi chủng sinh tương ứng với 8 năm đón nhận ân sủng mà các thầy sẽ lãnh nhận trong suốt giai đoạn đào tạo tại Đại Chủng viện.

 

 Trong ngày kỷ niệm hồng ân giám mục của Đức cha Giuse hôm nay, chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân trọng đại mà Chúa đã tuôn đổ trên suốt cuộc đời của Đức cha, đặc biệt trong những năm ngài thực thi trách vụ Giám mục Giáo phận. Nguyện xin Chúa qua sự bầu cử của Mẹ Maria và thánh Cả Giuse, ban cho Đức cha luôn được hồn an xác mạnh, tràn đầy Chúa Thánh Thần, để Đức cha tiếp tục phục vụ Giáo hội qua lời cầu nguyện, gương sáng đời sống đạo đức của ngài.

Ban Truyền Thông ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc

Comments are closed.