Bế Mạc Và Trao Giải Hội Thao Mừng Chúa Giáng Sinh 2020 Chủ Đề: Tình Hiệp Nhất

Vào lúc 15h00 chiều, ngày 03/12/ 2020, tại sân cỏ của Đại Chủng Viện (ĐCV) Thánh Giuse Xuân Lộc, buổi bế mạc hội thao mừng Chúa giáng sinh năm 2020 đã diễn ra trong bầu khí tươi vui và phấn khởi. Tham dự buổi bế mạc có sự hiện diện của Cha Giám Đốc Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo, Cha Phó Giám Đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng, đặc trách Ban Triết, và Cha Giuse Phạm Anh Quốc, đặc trách thể thao.

Mở đầu chương trình, cha Giuse Phạm Anh Quốc đã chia sẻ với chủng sinh về những kỷ niệm thể thao của riêng Ngài cách đây 20 năm khi Ngài còn là chủng sinh. Và đồng thời, Ngài mời gọi anh em cố gắng thăng tiến trong đời tu ngang qua các hoạt động thể thao. Mỗi người cần phải có tinh thần trẻ. Mỗi người cần phải có tinh thần thể thao để nâng cao sức khỏe: Như câu ngạn ngữ La tinh có nói “ Mens sana in corpore sano” (Một tinh thần vững mạnh trong một thân xác cường tráng). Ngài nói: “chúng ta phải mang tinh thần của người trẻ vào trong các công việc của mình với tất cả sự hăng say, với tất cả lòng yêu mến, với tất cả con người của mình, để mình phát triển con người toàn diện, nhờ đó việc tu luyện của chúng ta được mỗi ngày một tốt đẹp”. Đây cũng là lời động viên giúp anh em chủng sinh ý thức hơn về việc giữ gìn, rèn luyện sức khỏe và đồng thời sống trách nhiệm hơn với chính mình và với người khác. Bởi nếu không có sức khỏe, thì sẽ không làm được gì. 

Tiếp đến, sau những tâm tình chia sẻ của Cha đặc trách, ngày hội thao tiếp tục với những nội dung thi đấu bao gồm: kéo co, phần thưởng Đức Kitô, chung sức đồng lòng- Những trò chơi nhằm nêu cao tinh thần hiệp nhất mà chủ đề hội thao nhắm tới. Và cao điểm nhất, “gay cấn” nhất, “nghẹt thở” nhất là trận chung kết bóng đá giữa hai đội tuyển lớp Thần học II và lớp Triết học III. Ở nội dung thi đấu nào cũng hiện lên một ý chí quyết tâm nhưng cũng không kém phần chia sẻ nâng đỡ huynh đệ giữa các đội thi đấu.

Và sau cùng, trong phần nghi thức bế mạc và trao giải, Cha Giám Đốc đã chia sẻ niềm vui của Ngài khi Ngài nhìn thấy sự nỗ lực của chủng sinh trong mùa giải năm nay. Ngài ghi nhận: “tinh thần vui tươi xuất phát từ nội tâm xâu xa gắn bó với đấng cao cả”. Và đúng như vậy, đây cũng là niềm vui mà anh em đã có được trong hành trình tu luyện của mình trong những năm tháng tu học tại ĐCV. Theo đó, Ngài cũng mời gọi mọi thành viên trong ĐCV hãy tiến đến một đích xa hơn là chính Thiên Chúa, nơi Ngài chúng ta mới thực sự có niềm vui và hạnh phúc trọn vẹn. Ngài chia sẻ: Với tất cả những hoạt động, với tất cả những động tác

, mỗi người đều nỗ lực như là phần thưởng cuối cùng của mình, “nhưng điều ấy nó giới thiệu đi đến đích điểm cuối cùng xa hơn là chính Thiên Chúa của chúng ta”.

Buổi bế mạc kết thúc bằng vũ khúc sôi động: TÌNH HIỆP NHẤT, để một lần nữa nêu cao quyết tâm sống: Hiệp Nhất, Yêu Thương, Phục Vụ. Ước mong mỗi anh em chủng sinh sẽ thêm hăng say hơn để “đi đến đích điểm cuối cùng xa hơn là chính Thiên Chúa của chúng ta” như lời cha Giám Đốc đã nhắn nhủ.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.