Toà thánh công bố logo và khẩu hiệu chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Peru

WHĐ (21.08.2017) – Toà thánh đã công bố logo và khẩu hiệu chính thức chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Peru, diễn ra từ ngày 18 đến 21 tháng Giêng 2018.

“Hiệp nhất để Hy vọng” (Unidos por la esperanza) là khẩu hiệu chính thức của chuyến  tông du này, muốn nói rằng cuộc gặp gỡ sẽ là “một đại lễ của niềm hy vọng được đón nhận trong tình hiệp nhất”.

Logo

Logo diễn tả sự gần gũi của Đức Thánh Cha với dân tộc Peru và ngài đồng hành với họ trên hành trình đức tin của họ.

Hình ảnh hai bàn tay dang rộng, với hai màu đỏ-vàng, đặt dưới khẩu hiệu và ngày tháng của chuyến tông du gợi lên màu cờ của Peru và của Toà thánh Vatican.

Hai bàn tay tạo thành hình đôi cánh như dấu chỉ của lời cầu nguyện, ca ngợi và niềm hân hoan về chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha.

Phía bên trái có hình ảnh Đức Thánh Cha Phanxicô tươi cười vươn ra khỏi tấm bản đồ Peru là dấu chỉ sự gần gũi và hiệp nhất với đất nước này.

Lần thứ ba Peru được đón tiếp Đức Thánh Cha

Đức Thánh Cha Phanxicô là vị giáo hoàng thứ hai đến thăm Peru, sau hai lần Đức Gioan Phaolô II viếng thăm quốc gia Nam Mỹ này vào năm 1985 và 1988.

Ba mươi năm sau kể từ chuyến tông du lần thứ hai của Thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II, Peru lại thỉnh cầu Đức Thánh Cha Phanxicô đến viếng thăm để củng cố mối dây liên kết giữa Thiên Chúa và dân tộc Peru nhằm giúp “canh tân ý thức truyền giáo” ở Peru.

Nguồn | WHĐ

Comments are closed.