Thứ Tư Tuần 25 Thường Niên – Ngày 23/09/2020

Lời Chúa: Lc 9,1-6

Khi ấy, Chúa Giê-su gọi mười hai tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Ðoạn Người sai các ông đi rao giảng nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Người bảo các ông rằng : “Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo. Các con vào nhà nào, thì hãy ở lại đó, và đừng rời khỏi nơi ấy. Những ai không tiếp đón các con, thì khi rời bỏ thành đó, các con hãy giũ cả bụi chân lại, để làm chứng tố cáo họ”. Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật khắp nơi

 


Suy niệm

CHÚA GIÊSU LÀ NGUỒN SỨC MẠNH CỦA CHÚNG TA

“Khi ấy, Chúa Giê-su gọi mười hai tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật” (Lc 9,1).

Bài Tin Mừng hôm nay cho chúng ta một kinh nghiệm đức tin quan trọng: Chúa Giêsu chính là nguồn sức mạnh của chúng ta. Những việc phi thường các Tông Đồ đã làm được, không do khả năng hay sức lực con người, nhưng là do bởi sức mạnh đến từ Thiên Chúa.

Lời căn dặn của Chúa Giêsu dành cho các Tông Đồ trước khi lên đường thi hành sứ vụ, có ý nghĩa thật lớn lao.Gậy gộc, bao bị, tiền bạc, cơm bánh, áo xống… đều là những nhu cầu vật chất cần thiết nhất cho con người. Tuy nhiên, Chúa Giêsu dặn các Tông Đồ không cầnlo lắng về những thứ tuỳ phụ đó, bởi vì nơi các ông sẽ đến, Chúa đã dự liệu trước tất cả những nhu cầu ấy rồi. Các Tông Đồ đã được Chúa ban cho sức mạnh và quyền năng, vì thế các ông chỉ cần tập trung chu toàn hai đòi buộc của sứ vụmà thôi, đó là rao giảng Tin Mừng và chữa lành bệnh tật.

Lời Chúa hôm naycũng là lời dặn dò cho mỗi Kitô hữu chúng ta.Trong chức năng ngôn sứ,chúng ta cũng là tông đồ đang được Chúa sai đi. Nếu như khi xưa, Chúa cặn dặn các Tông Đồ đừng mang gì khi đi đường; thì hôm nay Chúa cũng đang nói với mỗi người chúng ta như vậy.Cho dù chúng ta có sở hữu thật nhiều tiền, sở hữu một chiếc xe đời mới nhất, có nhà cao cửa rộng… mà tâm hồnchúng ta thiếuvắng Thiên Chúa, đời sống đức tin của chúng ta không phản ảnh các giá trị Tin Mừng; thì tất cả những phương tiện đó đều không có ý nghĩa cho phần rỗi linh hồn của chúng ta. Vì thế, trước khi tích góp cho mình những tài sản vật chất, chúng ta hãy thu góp cho mình những tài sản thiêng liêng, kín múc từ nguồn sức mạnh Giêsu.

Đời sống của chúng ta sẽ trở nên thật có giá trị biết bao, nếu mỗi người Kitô hữu chúng ta nhận ra từng khoảnh khắc đều là hồng ân được Chúa tặng ban. Vì thế, chúng ta hãy tận dụng mọi phút giây trong cuộc sống, đón nhận nguồn sức mạnh từ Chúa Giêsu, nhờ việc nỗ lực tham dự Thánh Lễ thật sốt sắn, siêng năng tìm hiểu Lời Chúa và thực thi bác ái Kitô Giáo. Có như vậy, chúng ta sẽ không còn quá bận tâm đến việc phải vun vénnhững phương tiện vật chất đời này. Khi đó, đời sống mỗi người Kitô hữu sẽ là một minh chứng hùng hồn cho Tin Mừng cứu độ, bởi vì Chúa Giêsu chính là nguồn sức mạnh thực sự của mọi việc chúng ta làm.

Địa cầu đầy Thánh Thần Chúa, dù đường dài, đi tới đâu, đã có Thánh Thần ở đấy trước người. Khởi hành từ Đức Kitô, cuộc hành trình như vô tận nhưng cuối chân trời vẫn rực sáng ngày mùa vui(Lời bài hát Loan Báo Tin Mừng, TGM. Nguyễn Năng và NS. Thế Thông). Xin Chúa Thánh Thần, soi sáng cho từng người chúng ta, trước bất cứ công việc và hoàn cảnh nào của cuộc sống, biếtnoi gương Đức Mẹ và Thánh Giuse, gắn bó vớinguồn sức mạnh thực sự là Chúa Giêsu. Amen.


Comments are closed.