Thứ Sáu Tuần XI Thường Niên – Ngày 17/06/2022

Lời Chúa: Mt 6,19-23

Anh em đừng tích trữ cho mình những kho tàng dưới đất, nơi mối mọt làm hư nát, và kẻ trộm khoét vách lấy đi. Nhưng hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi. Vì kho tàng của anh ở đâu, thì lòng anh ở đó. Đèn của thân thể là con mắt. Vậy nếu mắt anh sáng, thì toàn thân anh sẽ sáng. Còn nếu mắt anh xấu, thì toàn thân anh sẽ tối. Vậy nếu ánh sáng nơi anh lại thành bóng tối, thì tối biết chừng nào!

 


Suy niệm

TÍCH TRỮ KHO TÀNG TRÊN TRỜI

“Anh em hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời” (x. Mt 6,20).

Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay dạy chúng ta tập trung tìm kiếm kho tàng trên trời vì đó mới là những thứ vững bền mãi mãi.

Tâm lý đời thường, ai cũng muốn tìm những thứ có thể mang lại cho mình một cuộc sống sung túc và danh giá: của cải, công việc cao quý, nhà đẹp, xe sang, quần áo xịn,… Tuy nhiên, chúng ta có thể bị cuốn vào ham muốn tìm kiếm những điều ấy mà quên mất những thứ khác có giá trị bền vững hơn. Chúa Giêsu nhắc nhở chúng ta rằng tiền bạc vật chất là những thứ có thể bị “mối mọt làm hư nát” “kẻ trộm khoét vách lấy đi”. Do đó, mỗi người chúng ta hãy ra công tìm kiếm những thứ mà chúng ta có thể bỏ vào “kho tàng trên trời”, nơi chúng ta sống cuộc sống vĩnh cửu. Chúa Giêsu nói như thế không có nghĩa là Người bảo thế giới này không quan trọng, nhưng đúng hơn là Người muốn dạy rằng: sử dụng của cải thế gian để đạt đến phần phúc Nước Trời.

Theo lời dạy của Chúa Giêsu, mỗi người hãy tập trung tìm kiếm “kho tàng trên trời” “kho tàng” này không gì khác hơn là những việc lành chúng ta làm ở trần gian này. Cụ thể hơn, đó là những việc tốt chúng ta làm cho mình, cho gia đình, cho những người thân yêu bên cạnh chúng ta. Hơn nữa, Kinh Thánh và Giáo Huấn của Hội Thánh cũng luôn nhắc nhở chúng ta cần phải lưu tâm chăm sóc những người nghèo, người đau yếu, và người khốn khổ không được chăm lo. Họ chính là những người góp phần làm nên những “kho tàng trên trời” của chúng ta.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con dám thanh thoát với trần gian này mà để tâm vào mục đích là Nước Trời và toàn tâm toàn ý tìm kiếm “kho tàng trên trời” trong bổn phận của mình. Amen.


Comments are closed.