Thứ Bảy sau Chúa Nhật 2 Thường Niên – Năm B

Lời Chúa: Mc 3, 20-21

Khi ấy Chúa Giêsu cùng các môn đệ trở về nhà, và dân chúng đông đảo lại đổ xô tới, đến nỗi Người không dùng bữa được. Những thân nhân của Người hay tin đó, liền đi bắt Người, vì họ nói: “Người đã mất trí”.

 


Suy niệm

Việc dân chúng kéo đến với Chúa Giêsu  quá đông đã làm cho nhiều người phải ngạc nhiên và thắc mắc. Ông Giêsu  ở làng Nazareth này là ai mà nhiều người lại kéo đến với ông ta? Chúa Giêsu chính là Ngôi Lời nhập thể, đã trở nên người phàm sống cùng và chung chia cảnh đời với nhân loại. Đám đông tuôn đến với Chúa Giêsu để được nghe Ngài nói hầu tìm được niềm hy vọng và nguồn chân lý sống cho cuộc đời. Nơi Đức Giêsu, ta nhìn thấy một mẫu gương mục tử nhân lành và giàu lòng xót thương. Người đã dành thời gian để tiếp đón những ai đến với Người, để nghe họ nói và nói cho họ nghe. Nhờ đó, Người có thể hiểu, chia sẻ và cảm thông với những nỗi thống khổ mà họ đang phải gánh chịu từng ngày.

Hình ảnh đám đông đến với Chúa Giêsu năm xưa đang được hiện tại hóa nơi cộng đoàn dân Chúa hôm nay, mỗi khi chúng ta cùng nhau qui tụ trong thánh lễ để lắng nghe Lời Chúa và tham dự bàn tiệc Thánh Thể. Nơi đây, Chúa vẫn luôn hiện diện và chờ đợi ta đến gặp Ngài. Chính nơi đây, tâm hồn ta mới kín múc được nguồn sức sống, bình an và hạnh phúc.

Lạy Chúa Giêsu , cuộc sống gia đình chúng con thường tất bật và đầy những gánh nặng, lo toan, xin cho chúng con biết chạy đến với Chúa để được Lời Chúa an ủi và nâng đỡ. Giữa một thế giới đang chạy theo những trào lưu thế tục hóa làm băng hoại gia đình, xin cho gia đình chúng con biết cùng nhau cầu nguyện và năng chạy đến với Thánh Thể Chúa bởi Chúa chính là chỗ tựa nương vững chắc nhất cho chúng con. Amen. 


 

Comments are closed.