Thứ Bảy sau Chúa Nhật 2 Phục Sinh – Năm C

Lời Chúa: Ga 6, 16-21

Chiều đến, các môn đệ Chúa Giêsu xuống bờ biển. Rồi lên thuyền, sang bên kia, trẩy về hướng Capharnaum. Trời đã tối, mà Chúa Giêsu vẫn chưa đến với họ. Bỗng cuồng phong thổi lên, biển động mạnh. Khi chèo đi được chừng hai mươi lăm hay ba mươi dặm, thì họ thấy Chúa Giêsu đi trên mặt biển, tiến lại gần thuyền, họ hoảng sợ. Nhưng Người nói với họ: “Chính Thầy đây, đừng sợ”. Họ định rước Người lên thuyền, nhưng ngay lúc ấy, thuyền đã đến nơi họ định tới.


Suy niệm

Trời đã tối, mà Chúa Giêsu vẫn chưa đến với họ. Bỗng cuồng phong thổi lên, biển động mạnh. Khi chèo đi được chừng hai mươi lăm hay ba mươi dặm, thì họ thấy Chúa Giêsu đi trên mặt biển, tiến lại gần thuyền, họ hoảng sợ. Nhưng Người nói với họ: “Chính Thầy đây, đừng sợ”. (Ga 6, 18-20)

Cuộc đời mỗi người ví như người đi trên một chiếc thuyền, sẽ có lúc sóng gió, bão táp nổi lên, muốn vùi dập chúng ta bởi muôn vàn khó khăn thử thách. Những lúc như thế ta cảm thấy bất lực vì sức người của chúng ta có giới hạn. Như các môn đệ trong Tin Mừng hôm nay, dù là những ngư phủ rất quen với việc chèo chống trước biển khơi, thế nhưng khi đối diện với sóng biển các ông lo lắng sợ hãi, vì lúc ấy thuyền các ông không có Chúa.

Cuộc đời chúng ta cũng thế, nếu không có Chúa thì sẽ đầy dẫy những lo âu, thất vọng và vô nghĩa như trong màn đêm tăm tối. Thiên Chúa vẫn hiện diện: “Thầy ở cùng chúng con mọi ngày cho đến tận thế”. Đôi khi vì quá bận tâm tự chống chọi với những nghịch cảnh, chúng ta không nhận ra Chúa, chúng ta hoảng sợ. Hãy tin chắc rằng: Chúa Giêsu luôn hiện diện và hằng săn sóc nâng đỡ chúng ta trong mọi lúc, mọi nơi, nhất là trong giờ phút gian nan, thử thách. Dù cho bất kỳ cơn bão táp nào xảy đến trong cuộc sống hàng ngày, Ngài cũng sẽ đưa chúng ta đến bến bờ một cách bình an vì Chúa đã nói “Chính Thầy đây, đừng sợ!”

Lạy Chúa giữa những đau khổ, thử thách, xin cho chúng con vẫn thể hiện được niềm tin tưởng phó thác vào tình yêu của Chúa, giữa biển đời đầy sóng gió, nghịch cảnh chúng con vẫn sống yêu thương, quảng đại, quên mình. Và ước gì, cả cuộc sống chúng con trở thành sứ điệp Phục Sinh cho mọi người. Amen.


Comments are closed.