Thánh Lễ Trao Ban Tác Vụ Đọc Sách – Khóa IV – Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng, ngày 10-12-2012 tại nhà nguyện của Đại Chúng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc. Đức Cha Phụ Tá Tôma Vũ Đình Hiệu đã chủ tế Thánh Lễ Trao Ban Tác Thừa Tác Vụ Đọc Sách cho 44 thầy lớp khóa IV của Đại chủng viện nay thuộc các giáo phận: Xuân Lộc, Đà Lạt, Phan Thiết, Bà Rịa. Ngoài ra còn có hai thầy thuộc Giáo Phận Lạng Sơn và một thầy thuộc Tu Đoàn Thánh Gia.

Tham dự Thánh Lễ gồm có Đức Ông Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Đốc Đại Chủng Viện, quý Cha Đồng Tế, Quý Thầy và Quý Dì. Trong tâm tình của ngày lãnh nhận tác vụ đọc sách của các anh em, chúng ta cùng tạ ơn Chúa vì muôn phúc lành Chúa đã ban cho Chủng viện, Đặc biệt là cho các giáo phận có thêm các ứng sinh Tác Vụ Đọc Sách.

Việc lãnh nhận tác vụ không là một nấc thang đưa các anh em lên địa vị cao hơn, nhưng là lời đáp trả của từng con tim nghe được tiếng Chúa yêu thương mời gọi, để dấn thân vào sứ mạng của Hội Thánh. Từ nay, các anh em sẽ đảm nhận nhiệm vụ công bố Lời Chúa, hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện khi không có Thừa Tác Viên có Chức Thánh, dạy giáo lý cho các Tín hữu, chuẩn bị anh chị em dự tòng lãnh nhận nghi thức gia nhập Kitô Giáo… Hiệp nhau trong Thánh Lễ Trao Ban Tác Vụ Đọc Sách này, chúng ta xin Chúa đỗ tràn ơn phúc trên gia đình Chủng Viện và mỗi chúng ta. Xin cho chúng ta được say mến Cúa Giêsu để trở nên những Linh mục hạnh phúc trong ơn gọi và nhiệt thành trong sứ vụ. Đặc biệt cho các anh em lãnh nhận thừa tác vụ hôm nay luôn biết yêu mến Lời Chúa, suy gẫm Lời Chúa, lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam hướng dẫn đời sống tu luyện và thành lương thực nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng ngày càng thêm vững mạnh. Để rồi từ đó, các anh em biết nhiệt thành trong sứ vụ rao truyền Lời Chúa cho tha nhân mà Giáo Hội đã tin tưởng trao phó cho các anh em.

Xem ảnh kỷ niệm

—————————————————–

Sau thánh lễ một thầy đại diện đã thưa lên lời cảm ơn Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha giáo, anh em chủng sinh và toàn thể cộng đoàn.

Trọng kính Đức Cha phụ tá Tôma, Trọng kính Đức Ông Vinhsơn Tổng Đại Diện, Trọng kính Đức Ông Giuse Giám đốc và quý cha giáo. Kính thưa quý thầy, (quý soeur và quý nhân viên.) Trước hết, chúng con xin dâng tâm tình tạ ơn lên Thiên Chúa, vì muôn hồng ân Ngài đổ xuống trên chúng con. Tiếp đến, Chúng con tri ân Mẹ Giáo hội và các Đức giám mục giáo phận Bà Rịa, Đà Lạt, Phan Thiết, Xuân Lộc, Lạng Sơn đã chấp nhận đơn thỉnh nguyện của chúng con, để hôm nay chúng con được lãnh tác vụ Đọc Sách. Đặc biệt chúng con xin chân thành cám ơn Đức cha chính Đaminh, do công việc mục vụ nên không có mặt, nhưng Đức cha vẫn hiện diện giữa chúng con bằng trái tim mục tử yêu thương của Đức cha.

Trọng kính Đức Cha Tôma. Chúng con thật hạnh phúc và vinh dự khi được Đức Cha đến chủ tế thánh lễ và trao ban tác vụ cho chúng con. Điều này nói lên tình yêu mục tử – “yêu thương đến cùng” – của Đức Cha dành cho chúng con.

Trọng kính Đức Ông Giuse Giám đốc, quý Cha trong Ban giám đốc và quý cha! Được lãnh nhận Tác vụ Đọc Sách là biến cố đánh dấu chặng đường mới trong hành trình tiến tới chức linh mục của chúng con. Điều này không chỉ nói lên ân ban của Thiên Chúa mà còn đòi hỏi sự thanh luyện hơn nữa của chúng con. Chúng con nhớ tới lời Đức Ông dặn trong ngày gặp gỡ nộp đơn, mà nói như Thánh Ambrôxiô, từ nay, chúng con “phải lắng nghe, thai nghén và hạ sinh Lời Chúa cho thế giới” bằng cung cách sống của mình. Kể làm sao được công khó dắt dìu, bàn tay đỡ nâng, trái tim yêu thương từng ngày âm thầm của Đức ông và quý cha dẫn đưa chúng con đi tới. Chúng con xin ghi ơn nghĩa ấy trong lòng và tri ân Đức ông, quý cha.

Kính thưa quý Thầy, (Quý Soeur và quý nhân viên)! Chủng viện như một gia đình trong lòng Giáo hội, nơi đây anh em lớp Gioan Tông Đồ, khóa IV luôn đón nhận sự đồng hành và chia sẻ của quý Thầy, quý soeur, quý nhân viên và quý ân nhân. Chúng em xin hết lòng ghi ơn. Trọng kính Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha và gia đình ĐCV. Hôm nay, hồng ân Chúa ban cho chúng con thật lớn lao, tuy chúng con còn nhiều thiếu xót. Trong giây phút này, chúng con xin Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha và cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho chúng con, để chúng con mỗi ngày sống đỡ bất xứng hơn trong tác vụ mới.

Một lần nữa, chúng con xin chân thành tri ân Quý Đức Cha, Quý Đức Ông, quý Cha, quý Thầy. Nguyện xin Chúa, qua lời cầu bầu của Thánh Giuse bổn mạng Chủng viện, tuôn đổ phúc lành xuống trên Đức Cha, quý Đức Ông, quý Cha và gia đình Đại chủng viện. Cuối cùng, chúng con kính dâng lên Đức Cha, quý Đức Ông những lẵng hoa tươi, biểu lộ lòng biết ơn chân thành của chúng con. Xin Đức Cha và quý Đức Ông thương nhận. 

Ban VH ĐCV thánh Giuse – Xuân Lộc

Comments are closed.