Thánh Lễ Tạ Ơn Kỷ Niệm 26 Năm Thụ Phong Linh Mục

Sáng thứ ba – ngày 22/09/2020, tại nhà nguyện Đại Chủng Viện Xuân Lộc, Thánh lễ tạ ơn kỷ niệm 26 năm ngày lãnh nhận hồng ân thánh chức Linh mục của Cha Giám đốc Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo và Cha phó Giám đốc Đaminh Nguyễn Trí Dụng được cử hành trong bầu khí thánh thiện sốt sắng. Trong thánh lễ tạ ơn, còn có sự hiện diện của quý cha giáo và toàn thể quý thầy Đại Chủng Viện.

Bắt đầu Thánh Lễ, cha Giám đốc mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa và chia sẻ niềm vui cùng với cha Phó Giám đốc Đaminh vì ơn gọi cao quý mà hai ngài đã lãnh nhận trong 26 năm năm qua. Đồng thời, cha Giám đốc cũng ước mong cộng đoàn cùng cảm nghiệm lòng thương xót của Thiên Chúa vì chính Người đã ấp ủ quý cha trong suốt hành trình 26 năm linh mục, dẫu còn đó biết bao lầm lỗi, thiếu sót.

Trong bài giảng, cha Phó Giám đốc Đaminh dựa vào nội dung bài Tin Mừng theo thánh Lc 8,19-21 để chia sẻ với cộng đoàn về mối liên hệ thần linh giữa Thiên Chúa và con người. Ngài chia sẻ: để có được mối liên hệ gia đình thiêng liêng, gần gũi với Thiên Chúa, chúng ta cần phải biết lắng nghe và thực hành Lời của Người. Theo đó, ngài cũng nhấn mạnh đến việc mỗi người cần phải đi vào mối tương quan họ hàng với Thiên Chúa, nhất là nơi các linh mục và những người sống đời thánh hiến. Ngoài ra, ngài còn lưu ý cách riêng với mỗi người: Nếu chúng ta không lắng nghe và thực hành Lời Chúa, chúng ta sẽ không chỉ đánh mất phần rỗi linh hồn mình, mà còn gây thiệt hại phần rỗi linh hồn tha nhân. Để kết thúc cho bài chia sẻ, cha Phó Giám đốc Đaminh xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho các linh mục biết nhạy bén hơn trước thánh ý Chúa và quyết tâm không lỗi phạm đến tình yêu của Người.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cùng với cha Phó Giám đốc Đaminh, cha Giám đốc Giuse Đệ ngỏ lời cám ơn quý cha và quý thầy, vì quý Cha và quý thầy đã đồng hành với hai ngài trong hành trình ơn gọi tại Đại Chủng Viện. Đồng thời ngài cũng cầu xin Chúa cho mỗi thành viên trong gia đình Chủng Viện mỗi ngày được nên giống Chúa Giêsu hơn.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh cả Giuse quan thầy Chủng Viện ban xuống trên cha Giám đốc Giuse – Đệ và cha Phó Giám đốc Đaminh muôn ơn lành hồn xác, để hai cha mãi là những mục từ như lòng Chúa mong muốn.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Comments are closed.