Lớp Thần 1 – Khóa XII Mừng Bổn Mạng Thánh Piô Pietrelcina

         Sáng thứ tư 23/09, tại nhà nguyện lớp Thần học I, Cha Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo – Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã chủ sự thánh lễ mừng kính thánh Piô Pietrelcina (Piô Năm Dấu), bổn mạng khóa XII – lớp Thần học I. Thánh lễ có sự hiện diện của hai cha đồng hành trong lớp và quý cha đồng hành các lớp khác. Ngôi nhà nguyện nhỏ được anh em chăm chút đặc biệt đã trở nên rực rỡ với những lẵng hoa tươi và nến sáng. Lời kinh, tiếng đàn, tiếng hát cũng rập ràng, sốt sắng hơn.

         Trong bài giảng, Cha đồng hành tri thức Gioan Baotixita đã trích dẫn câu tâm niệm của lớp: “Vui chịu đau khổ, thăng hoa linh hồn,” để mời gọi các chủng sinh hãy noi gương thánh Piô là “con người của đau khổ”, biết vui lòng đón nhận đau khổ phần hồn – phần xác để thăng hoa linh hồn và tiến tới trên đường nhân đức.

 

 

 

 

 

          Sau lời cảm ơn quý cha của một anh em đại diện, cha giám đốc chúc mừng lớp và nhắn nhủ các chủng sinh về việc tự đào tạo chính mình và cộng tác với quý bề trên, để cho Chúa Thánh Thần hướng dẫn và biến đổi ngày càng giống Đức Kitô hơn.    

          Bên cạnh ý nghĩa thiêng liêng của ngày mừng bổn mạng, các chủng sinh lớp Thần I cùng cầu nguyện cho nhau biết sống yêu thương và phục vụ, hầu đạt được nhiều hoa trái trong hành trình tu học.

Ban Truyền Thông ĐCV

 

Comments are closed.