Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Tam Nhật Cầu Nguyện Cho Thế Giới Thoát Khỏi Đại Dịch Corona

Vào lúc 5h20 sáng Chúa Nhật ngày 09/02/2020, tại nhà nguyện của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Chính Tòa Giáo phận Xuân Lộc đã chủ sự thánh lễ khai mạc tuần Tam Nhật cầu nguyện cho thế giới thoát khỏi đại dịch Corona. Trong thánh lễ có sự hiện diện của Cha giám đốc, quý Cha giáo, quý Thầy, quý Sơ và quý nhân viên đang phục vụ trong Đại Chủng Viện. Tất cả mọi người cùng hòa chung tâm tình kêu cầu lòng thương xót Chúa ban bình an cho thế giới.

Lời dẫn lễ mời gọi cộng đoàn cùng nguyện cầu xin bình an và ơn chữa lành để có thể vượt qua được những lo âu, sợ hãi về cơn đại dịch đang hoành hành, đồng thời gợi nhắc con cái Chúa biết hành động theo ánh sáng của lòng thương xót Chúa: “Hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15,1).

 

Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ: “Sứ mạng trở nên muối đất và ánh sáng cho trần gian là của tất cả mọi người, đặc biệt của những ai bước theo Chúa trên con đường thánh hiến. Nhưng câu hỏi đặt ra là làm sao chúng ta có thể trở thành muối đất và ánh sáng cho trần gian được? Sức mạnh để chúng ta trở nên muối đất và ánh sáng là chính Chúa Giêsu bởi Ngài chính là ánh sáng. Chỉ khi nào chúng ta biết làm cho mình tan biến, tự hủy để chỉ còn lại Đức Giêsu và để cho ánh sáng của Người chiếu soi vào cuộc đời, khi đó chúng ta mới trở nên muối đất và ánh sáng cho trần gian. Điều này được thể hiện trong thư của thánh Phaolô gửi cho tín hữu Côrinto: “Thưa anh em, khi tôi đến với anh em, tôi đã không dùng lời lẽ hùng hồn hoặc triết lý cao siêu mà loan báo mầu nhiệm của Thiên Chúa. Vì hồi còn ở giữa anh em, tôi đã không muốn biết đến chuyện gì khác ngoài Đức Giêsu Kitô, mà là Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh vào thập giá” (1Cr 2, 1-2). Kết thúc bài giảng, Đức Cha mời gọi mọi người biết đưa những gì mình suy niệm về Lòng Thương Xót Chúa vào trong cuộc sống hằng ngày, để từng lời nói và hành động phải trở nên giống như Lòng Thương Xót Chúa. Đồng thời, chúng ta phải trình bày cho thế giới một bức tranh nghệ thuật hoàn hảo ở mọi điểm bằng việc mỗi người cần biết mài dũa con người trên mọi khía cạnh để có thể trở nên con người của Chúa. Khi đó sứ mạng trở thành muối đất và ánh sáng cho trần gian mới được thực hiện trong con người chúng ta.

 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha mời gọi tất cả mọi người, nhất các Đan sĩ, Tu sĩ, các vị Cao Niên và những người đang gánh chịu những đau khổ bệnh tật dâng lên Chúa những hi sinh và gian nan khốn khó để cầu xin Lòng Thương Xót Chúa ban an bình cho thế giới. Ngài cũng kêu gọi tất cả những ai có trách nhiệm trong việc phòng chống dịch Corona hãy làm mọi điều có thể để ngăn chặn cơn dịch nguy hiểm này.

Ban Truyền Thông ĐCV

 

 

 

 

 

 

 

Comments are closed.