Mừng Quan Thầy Khóa XII, Lớp Piô Năm Dấu, niên học 2017 – 2018

     Sáng thứ Bảy, ngày 23.09.2017, trong bầu không khí thân thương và ấm cúng, các anh em khóa XII và XI cùng bước vào Thánh lễ mừng kính Thánh Pi-ô Năm Dấu – bổn mạng khóa XII, tại nhà nguyện ban Triết do cha Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo – Giám đốc Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có cha Đaminh – phó Giám đốc, đặc trách Ban Triết và cũng là cha đồng hành nhân bản và tri trức của lớp, cha Phê-rô đồng hành thiêng liêng, và một số Cha giáo khác.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh – phó Giám đốc – đã chia sẻ về sự hào phóng của người gieo giống trong Tin mừng theo thánh Luca (Lc 8,4-15). Hạt giống Lời Chúa vẫn được gieo vào tâm hồn chúng ta, qua thánh lễ, các giờ đạo đức, những lúc đọc Kinh Thánh, ngay cả những lúc cầu nguyện riêng. Từ đó ngài lấy hình ảnh cha Thánh Pi-ô làm ví dụ cụ thể. Cha Pi-ô đã thi hành thừa tác vụ cách trung thành và rộng lượng, chẳng hạn, ngồi tòa 10 giờ mỗi ngày. Ngài cũng gợi lên những điều kiện để có một mảnh đất phì nhiêu, giúp cho hạt giống phát triển và trổ sinh bông hạt. Đó là dám nhổ đi những bụi gai nết xấu, dám bỏ những sỏi đá hận thù chia rẽ, đồng thời cũng biết đón nhận khổ đau Chúa gửi đến trong đời như là ánh sáng, là nước tưới,  là phân bón cho “cây Lời Chúa” sinh trưởng trong đời.

Kết thúc bài chia sẻ, ngài mời gọi cộng đoàn hãy biết đón nhận thập giá Chúa trao trong đời mình như Thánh Pi-ô năm xưa để làm cách thế nên thánh, và làm cho Lời Chúa trổ sinh bông hạt.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.