Lời Chúa Thứ Năm Tuần II Phục Sinh, 28-4-2022 Ga 3, 31-36  “Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế : Ngài là Con Yêu Dấu của Thiên Chúa”

LECTIO DIVINA

Nghe điều Chúa muốn nói với ta trong lời của Ngài và để mình được biến đổi bởi Thần Khí

Thứ Năm Tuần II Phục Sinh, 284-2022

Ga 3, 31-36

 Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế : Ngài là Con Yêu Dấu của Thiên Chúa

1.LECTIO (Đọc hiểu đúng nội dung, đọc tiếp nhận, thu lấy thông tin của Lời Chúa)

Chúa Cha yêu thương người Con và đã giao mọi sự trong tay Người

Trong bài đọc Tin Mừng hôm nay (Ga 3, 31-36), Gioan Tẩy giả nói về Chúa Giêsu, bằng cách làm chứng rằng Chúa Cha yêu Chúa Con. Thiên Chúa đã ban mọi sự cho Chúa Giêsu, đặc biệt là sự sung mãn ân huệ Thánh Thần. Đến lượt mình, Chúa Giêsu ban cho chúng ta Thần khí của Thiên Chúa một cách không giới hạn. Chúa Con nói những lời của Thiên Chúa nhờ Chúa Thánh Thần. Bất cứ ai tin vào Chúa Con và đón nhận lời chứng của Ngài thì tỏ cho thế gian thấy rằng Thiên Chúa là Đấng chân thật. Ai tin cậy vào Chúa Con và chấp nhận lời chứng của Ngài thì có sự sống đời đời.

Thật là phù hợp, trong mùa Phục Sinh này, chúng ta được nghe lời của Gioan Tẩy giả khuyên chúng ta đón nhận lời chứng của Chúa Con về Chúa Cha trên trời. Chính Gioan Tẩy giả đã làm chứng trước thế gian rằng Chúa Giêsu Kitô chân thật. Qua sứ vụ và việc tử đạo của mình, Gioan Tẩy giả đã thần phục tin cậy Chúa Cha và đã nhận được sự sống đời đời nhờ Chúa Con.

2.MEDITATIO (Suy niệm : Lời Chúa nói gì với tôi ? Duyệt xét Tâm hồn)
Chúa Giêsu thông ban Thần Khí cho chúng ta, không dè dặt. Tôi đã có kinh nghiệm nào về Thần Khí này trong cuộc sống của tôi chưa ?
Ai tin vào Chúa Giêsu thì có sự sống đời đời. Tin có nghĩa là gì ?
Một người tuyên xưng ai đó là vua, nhưng không tuân theo mệnh lệnh của vị vua này, thì liệu có thể tin rằng có một vị vua không ? Sử dụng so sánh này, thì tin thực sự có nghĩa là gì ?
3.ORATIO (Cầu nguyện với Lời Chúa)

Lạy Cha chí ái, Cha đã sai phái Con của Cha là Chúa Giêsu đến tỏ cho chúng con biết tình yêu cao vời của Cha. Lời chứng ban sự sống của Ngài là chân thật. Lạy Thiên Chúa từ bi, Chúa là Đấng chân thật ! Xin ban cho chúng con ơn trung thành và ơn làm chứng rằng trong Chúa Kitô, chúng con có sự sống đời đời. Chúng con xin dâng lên Cha vinh quang và lời khen ngợi, bây giờ và mãi mãi. Amen. Amen. Alleluia!

4.CONTEMPLATIO (Suy Chiêm, Chiêm Ngưỡng : Nội tâm hóa Lời Chúa)

Thiên Chúa là Đấng chân thật

5.ACTIO (Biến đổi đời sống theo Lời Chúa)
Tôi cầu xin cho các phương tiện truyền thông kỹ thuật số được sử dụng đúng đắn để loan báo Tin Mừng.
Trong giao tiếp với những người xung quanh, tôi làm cho họ cảm nhận được tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, là Đấng đã ban Con của Ngài là Chúa Giêsu Kitô cho tôi.

.

Lm. Gb. Nguyễn Đăng Tuệ, phóng tác.

Comments are closed.