Liên Tôn Và Lễ Hội Mừng Chúa Giáng Sinh Năm 2019

ĐẾN VỚI MUÔN DÂN

Liên tôn và Lễ hội Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2019

Với chủ đề “Trao nhau Niềm tin và Yêu thương”, lễ hội “Ca ngợi Hồng ân Thiên Chúa” dịp Giáng Sinh 2019 do Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, kết hợp với Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn – Tổng Giáo phận Sài Gòn, đã diễn ra lúc 19 giờ thứ Bảy 14.12.2019, tại Thánh Tòa Vô Vi Huỳnh Quang Sắc, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ hội về phía GP Sài Gòn, có linh mục (LM) Phanxicô Xaviê Bảo Lộc – trưởng Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn TGPSG, Lm Giuse Nguyễn Duy Khương – thành viên Ban Loan báo Tin mừng TGPSG, Lm Ernest Nguyễn Văn Hưởng – chính xứ nhà thờ Huyện Sĩ kiêm hạt trưởng Sài Gòn Chợ Quán, quý nữ tu Liên dòng Học viện Phaolô Nguyễn Văn Bình, quý chức Hội đồng Mục vụ và ca đoàn các giáo xứ Huyện Sĩ (hạt SG), gx Bình Thái, gx Bình An, gx Bình An Thượng, gx Bình Thuận (hạt BA) và Ban Mục vụ Truyền Thông TGPSG.

Về tôn giáo Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ, có Đạo huynh Đạt Thật, quyền vụ trưởng Ngoại giao Vụ Cơ quan Phổ thông Giáo lý Đại đạo; đạo trưởng Thiện Chơn – Thánh Tòa Vô Vi Huỳnh Quang Sắc (TTVVHQS) và các đạo trưởng, huynh tỷ, đệ muội đại diện cho các Thánh Thất, Thánh Tịnh và cơ quan đạo cùng nhiều bà con giáo dân Công giáo và Cao Đài.

Sau nghi thức khai mạc và ngỏ lời của vị đạo trưởng TTVVHQS, các tiết mục Thánh ca Giáng sinh, văn nghệ tạp kỷ đã được các giáo xứ, dòng tu Công giáo và các Thánh thất, Thánh tịnh, giáo sĩ Cao Đài trình diễn.

Phát biểu cuối đêm lễ hội “Trao nhau Niềm tin và Yêu thương” của chương trình Liên tôn mừng Lễ Giáng Sinh, Lm PX Bảo Lộc đã nêu cảm nghiệm, tâm tình của ngài qua các tiết mục trình diễn trong suy niệm, cầu nguyện.

Ngài chia sẻ: lễ hội như một sứ điệp Giáng Sinh ca ngợi hồng ân Thiên Chúa, nơi lắng nghe trở thành gặp gỡ, là mở tâm với anh chị em xung quanh mình, niềm vui không chỉ biểu hiện qua nụ cười trên môi mà còn biểu hiện trong trái tim mỗi người. Và ước mong cuộc đời của mỗi người trở thành lời cầu Giáng Sinh, để đêm thánh vô cùng kéo dài suốt cuộc đời trong bình an, hy vọng và yêu thương nhau.

Lễ hội “Ca ngợi hồng ân Thiên Chúa” dịp mừng Giáng Sinh 2019 tại TTVVHQS kết thúc lúc 21g30.

Được biết, đây là lần thứ hai TTVVHQS tổ chức, liên kết với Ban Mục vụ Đối thoại Liên tôn TGPSG nhằm chuyển tải thông điệp trao nhau niềm tin và yêu thương, làm món quà trang trọng dâng lên Đức Giêsu mùa giáng sinh, như lời vị đại diện Cao Đài phát biểu bế mạc đêm lễ hội:

“Ánh sáng của Thượng Đế đến với nhân loại. Hồng ân của Ngài ban cho chúng ta sự minh triết. Tình thương của Ngài kết nối chúng ta, tạo đêm lễ hội đầy màu sắc, đầy cảm xúc. Việc làm của chúng ta hôm nay không phải lần một, lần hai mà lần mãi mãi”.

Mục vụ Truyền Thông Hạt Bình An
Nguồn: Tổng Giáo phận Sài Gòn

 

 

Comments are closed.