Giới thiệu trang Facebook của Đại Chủng Viện thánh Giuse Xuân Lộc

Quý  độc giả và các bạn trẻ thân mến!

Thời đại thông tin ngày nay đã tạo ra những điều kiện và cơ hội cho con người giao lưu, liên kết, chia sẻ thông tin, sở thích, sự quan tâm, những ý tưởng, những việc làm bằng các phương tiện truyền thông hiện đại. Điều đó còn phát triển ngày càng đa dạng nhờ có các mạng xã hội, trong đó Facebook

Mạng xã hội Facebook đang có sức lan tỏa mạnh mẽ và có thể ví von là một “người bạn” không thể thiếu đối với giới trẻ. Nó như chiếc cầu nối để mọi người cùng trao đổi, giao lưu, chia sẻ, kết nối mọi thông tin trong đời sống thường ngày. Facebook là nơi cập nhật thông tin nhanh nhất, giúp ta dễ dàng làm quen với nhiều người, dễ dàng chia sẻ suy nghĩ theo cách đơn giản nhất. Facebook là nơi có thể học hỏi điều gì đó theo cách nhanh nhất. Nó có thể giúp ta phần nào hỉểu thêm về một con người, một sự kiện nào đó thông qua nhiều cách nhìn và bình luận của những người sử dụng có thiện chí.

Nắm bắt được những ưu điểm của facebook trong “đời sống số” hiện nay, ban Truyền thông Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc cũng muốn được đồng hành cùng các bạn trẻ qua mạng xã hội facebook. Với trang Facebook này, chúng tôi sẽ cùng với các bạn “nối nguồn Giêsu”, suy niệm và sống Lời Chúa trong đời sống hằng ngày. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cùng với các bạn chia sẻ các tin tức về Giáo Hội, về sinh hoạt của chủng viện; cùng các bạn chia sẻ những cảm nhận đức tin và linh thánh để xây đắp cho nhau những điều thiện hảo nhất trong đời Kitô hữu.

Ước mong Chúa Giêsu, Đấng là Chúa, là Thầy, là Người Bạn và là Nhà Truyền Thông Đích Thực hướng dẫn, đồng hành và chúc lành cho thiện chí của mỗi chúng ta để cho Danh Chúa được cả sáng và nhân loại được hưởng một môi trường thông tin chân chính và đạo đức.

Thân mến

Ban truyền thông Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc

 

Comments are closed.