Giới thiệu giao diện mới của website ĐCV Xuân Lộc

Đức Giáo hoàng Benedicto XVI, trong Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 44 đã nêu bật tính bổ trợ giữa hoạt động truyền thông và sứ vụ loan báo Tin Mừng: “… Quả thế, khi nắm trong tay những phương tiện mang lại một khả năng diễn đạt hầu như vô hạn, thế giới kỹ thuật số mở ra những viễn ảnh hiện tại hoá đáng kể cho lời khích lệ của Thánh Phaolô: “Vô phúc cho tôi nếu tôi không loan báo Tin Mừng!” (1 Cr 9,16). Do đó, với việc phổ biến chúng, trách nhiệm loan báo không chỉ gia tăng, nhưng còn trở nên cấp bách hơn và đòi hỏi một sự dấn thân có động cơ và hữu hiệu hơn…”.

Vâng! Chính “sự đòi hỏi vì Tin Mừng” này đã thôi thúc Ban Truyền thông Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc không ngừng cố gắng đổi mới, gia tăng chất lượng nội dung và hình thức để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của độc giả. Điều này được thể hiện cách rõ nét qua những lần thay đổi giao diện, tái cấu trúc các đề mục của website dcvxuanloc.net. Đặc biệt trong lần thay đổi này, Ban Truyền thông cố gắng sắp xếp giao diện của website theo hướng gọn nhẹ và trực quan hơn, vốn là một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên sức hấp dẫn cho phương tiện truyền thông; đồng thời làm nổi bật định hướng của website theo tinh thần loan báo Tin Mừng và theo bốn chiều kích đào tạo tại Đại Chủng viện. Bên cạnh đó, website của Đại Chủng viện cũng ước mong được góp phần phục vụ nhu cầu nghiên cứu tìm hiểu của độc giả, trong đó có chính các Thầy thuộc Đại Chủng viện Xuân Lộc, đồng thời khích lệ các Thầy đóng góp bài viết để nội dung của website mang tính đặc thù và có sức hấp dẫn hơn.

Thiết nghĩ vì nhiều lý do khách quan, Ban Truyền thông ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc, thông qua website dcvxuanloc.net, sẽ khó có thể “làm truyền thông” một cách “chuyên nghiệp” theo nghĩa dành nhiều thời gian để cập nhật các tin tức mới nhất, hay mỗi ngày đều đăng tải bài mới ở tất cả các đề mục… Tuy nhiên, chắc chắn Ban Truyền thông, với sự cộng tác của quý Cha, quý Thầy, sẽ cố gắng hết sức theo khả năng và điều kiện của mình, góp phần vào công cuộc loan báo Tin Mừng cho thế giới hôm nay. Những góp ý, phản hồi của độc giả sẽ giúp ích rất nhiều cho Ban Truyền thông ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc trong nỗ lực phục vụ ngày càng tốt hơn.

Ban Truyền thông Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc

 

Comments are closed.