Giới Thiệu Về Khóa IX

“Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

Anh em được sống sum vầy bên nhau” (Tv 133, 1).

Ngày 31/08/2013, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đón tiếp 75 anh em thuộc khóa IX, lớp Tu Đức của 8 giáo phận: Bà Rịa, Đà Lạt, Hưng Hóa, Bắc Ninh, Phan Thiết, Phát Diệm, Thanh Hóa và Xuân Lộc.

Đáp lại lời mời gọi của Chúa, mỗi anh em với những nét riêng về sở thích, tính tình, gia đình và văn hóa, tạo nên những nốt nhạc bổng trầm giàu cung bậc của bản tình ca đời dâng hiến. Quyết tâm bước theo Thầy Giêsu qua những nẻo đường phục vụ trên quê hương Việt Nam, anh em đồng lòng chọn Thánh Tôma Trần Văn Thiện, chủng sinh tử đạo, làm vị Thánh Bổn Mạng, được mừng kính vào ngày 21/09 hằng năm. Từng anh em muốn noi gương ngài để can đảm đào tạo nên giống Chúa Giêsu, dấn thân trong hành trình ơn gọi, vượt qua mọi khó khăn để bảo vệ, tuyên xưng và thông truyền đức tin: “thà chết không bỏ đạo”.

Dưới sự hướng dẫn của quý Đức Cha, quý Cha trong ban Giám đốc, quý Cha đồng hành, anh em mở lòng theo sự tác động của Chúa Thánh Thần, và xin Ngài biến đổi với phương châm: Nối nguồn Giêsu trong mọi hoàn cảnh.

Anh em tuy khác nhau nhưng cùng hướng về một mục tiêu duy nhất là khao khát trở thành người mục tử tốt lành của Chúa, người mục tử mang trên mình mùi Giêsu và mùi chiên. Hai mùi này hòa quyện vào nhau thành một mùi liên kết yêu thương giữa chủ chiên và đoàn chiên. Đồng thời, anh em cũng quyết tâm mặc lấy tâm tình của Thầy Giêsu, người mục tử luôn hiến mình vì đoàn chiên và yêu thương cho đến cùng.

 

Tạ ơn Chúa vì chúng con ở đây thì thật là tốt (x. Mt 17, 4).

Ban Truyền Thông ĐCV. Xuân Lộc

 

 

 

Comments are closed.