Giới Thiệu Ơn Gọi Tại Giáo Xứ Truyền Tin

ĐẾN MÀ XEM

Hành trình của nhóm mục vụ ơn gọi tiếp tục cất bước đến địa điểm thứ hai được diễn ra vào ngày mừng lễ sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả (23/06/2022) tại giáo xứ Truyền Tin với rất nhiều phấn khởi và hy vọng. Điểm sinh hoạt này có sự tham dự của các bạn thuộc các giáo xứ: Truyền Tin, Thánh Linh, Long Phước và Thiên Long, Thiên ân.

Chủ đề của chương trình giao lưu và cổ võ ơn gọi: “Đến Mà Xem” được gợi hứng từ chương đầu của Tin Mừng Gioan, thuật lại câu chuyện của Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ đầu tiên. Sau khi nghe ông Gioan Tẩy giả giới thiệu Đức Giêsu chính là Chiên Thiên Chúa, hai môn đệ của ông đã đi theo Đức Giêsu và ở lại với Người hôm đó. Cuộc gặp gỡ ngắn ngủi này đã biến đổi cuộc đời các ông. Những vị này sau đó đã từ bỏ mọi sự để theo Chúa Giêsu. (x. Ga 1, 35-39).

Trong chương trình khai mạc, các tham dự viên đã được định hướng về chủ đề cho 3 ngày sinh hoạt, với 3 điểm nhấn: đến – xem – và ở lại với Chúa Giêsu. Mỗi điểm nhấn này  tương ứng với chủ để của mỗi ngày. Qua 3 ngày này, các em được hòa mình vào bầu khí vui tươi của các trò chơi, luôn đi kèm với nội dung gợi ý định hướng ơn gọi. Bên cạnh đó, các em được tự do trải lòng mình cùng với quý cha, quý thầy và nhất là trong đêm cầu nguyện. Đây là lúc cao trào nhất trong ngày sống, các em được lắng đọng tâm hồn qua sự hướng dẫn của quý cha và quý thầy. Đây cũng là lúc các em thân thưa cùng Chúa những gì sâu kín nhất trong lòng mình và cam kết một điều nhỏ bé. Những ý nguyện và cam kết này, các em viết lại lên những tấm giấy nhỏ để tự tay dâng lên Chúa. Đặc biệt nhất vẫn là giây phút các em được đụng chạm vào chính Thánh giá và thầm thĩ dâng lên Chúa những ý nguyện của mình.

Trong nghi thức bế mạc kết thúc những ngày sinh hoạt, một em đã đại diện cho các tham dự viên bày tỏ tâm tình cám ơn tất cả mọi người và thổ lộ những cảm nghiệm mà các em đã được đánh động trong những ngày qua. Trong giây phút chia tay, một bạn tham dự viên vẫn chưa muốn ra về và đã cố nán lại hỏi quý thầy: “Thầy ơi! Sang năm còn tổ chức nữa không?”. Ước gì ngọn lửa này tiếp tục được thắp sáng tại những điểm sinh hoạt kế tiếp.

Nhóm Mục Vụ Ơn Gọi 2022

Comments are closed.