ĐCV Thánh Giuse- Xuân Lộc tham gia GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM TU SĨ LIÊN DÒNG – CHỦNG SINH

ĐCV Thánh Giuse- Xuân Lộc tham gia

GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM TU SĨ LIÊN DÒNG – CHỦNG SINH

Nhân dịp 800 năm kỷ niệm hang đá đầu tiên được Thánh Phanxicô Assisi phục dựng, Greccio.

Ngày 20 tháng 01 năm 2024, giải bóng chuyền nam tu sĩ liên dòng – chủng sinh được tổ chức tại Khấn viện Phanxicô Thủ Đức.

Với lời mời của Cha giáo Giuse Vũ Liên Minh (OFM)– Giáo sư môn Triết Học Cận đại và Hiện đại tại ĐCV thánh Giuse Xuân Lộc, tập thể anh em lớp Phanxicô Assisi khóa XVII với đội tuyển bóng chuyền là đương kim vô địch trong mùa giải thể thao gần nhất mừng Chúa Giáng Sinh 2023 của Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã nhiệt tình tham gia vào giải đấu này.

Với thời tiết thuận lợi của những ngày đầu năm mới 2024, giải đấu được diễn ra tốt đẹp với sự tổ chức chỉnh chu của chủ nhà Khấn viện Phanxicô Thủ Đức.

Thành phần tham gia giải đấu gồm 7 dòng nam và 1 Đại Chủng Viện:

Dòng Phanxicô – OFM

Dòng Thừa Sai Đức Tin – MF

Dòng Tên – SJ

Tu đoàn Tông Đồ Giáo Sĩ Nhà Chúa – SDD

Dòng Thánh Gia – CFS

Dòng Đức Mẹ Người Nghèo – FVP

Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc – CRM

Khóa XVII Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc

Các đội được tổ chức thi đấu theo 2 Bảng A và B. Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đấu tại Bảng A và dừng ở vòng loại qua 8 lượt đấu.

Hai đội lọt vào vòng chung kết thuộc Bảng B là hai Dòng Thánh Gia và Dòng Đức Mẹ Người Nghèo.

Vô địch cúp Liên Dòng – Chủng Viện thuộc về đội tuyển thuộc Dòng Thánh Gia.

Đội hình Triết III- Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tham gia rất nhiệt tình trong bầu khí thân tình- vui tươi của ngày giao lưu. Tuy may mắn chiến thắng chưa mỉm cười với các thành viên lớp Phanxicô Assisi, nhưng niềm vui và hạnh phúc của Chúa thực sự đã đổ tràn trên từng người anh em, cũng như trên tất cả tu sĩ, mọi người tham gia vào ngày hội.

Ước mong tinh thần hăng say tham gia và niềm vui từ cuộc gặp gỡ của những người sống đời thánh hiến sẽ nên động lực và dấu chỉ tốt đẹp cho hành trình sống đời ơn gọi thánh hiến trong thế giới hôm nay.

Comments are closed.