ĐCV thánh Giuse Xuân Lộc mừng 22 năm Linh Mục Cha Giám đốc Giuse Đệ Đoàn Viết Thảo và Cha Phó Giám đốc ban triết học Đaminh Nguyễn Trí Dụng

Sáng nay 22/9/2016, trong bầu không khí mát dịu của buổi sớm mai, những tiếng thánh ca réo rắt như đang đưa mọi tâm hồn của gia đình Đại Chủng Viện vào tâm tình tạ ơn. Tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương ban hồng ân thánh chức Linh mục cho Cha giám đốc Giuse Đệ và Cha phó giám đốc Đaminh. Hai mươi hai năm – một chặng đường dài trong hân hoan phục vụ và 22 năm – cũng còn là một chặng đường dài được đắm mình trong ơn Chúa, để cảm nghiệm được nhiều về tình yêu bao la của Ngài.

Trong thánh lễ có sự hiện diện của Đức Cha Giuse – Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, Đức Cha Thomas – nguyên Sứ thần Tòa Thánh, quý Cha trong ban giám đốc, quý Cha Tòa giám mục Xuân Lộc, quý dì và quý khách. Tất cả như nói lên một tình thương yêu, một tình cảm hết sức ấm cúng và nồng hậu trong gia đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse. Trong bài giảng lễ, Cha Gioan B. Nguyễn Đăng Tuệ – Phó giám đốc ban Thần của Đại Chủng Viện đã chia sẻ về chức linh mục, đó không phải là một nghề nghiệp mà là một sứ vụ, một sứ vụ được Chúa và Giáo Hội trao phó và đòi hỏi người Linh mục sống với tất cả tình yêu.

Hồng ân Linh mục quả là một hồng ân cao trọng mà Thiên Chúa đã ban cho loài người, và nói như thánh Gioan Maria Vianney: “Phải có đời đời để dọn mình, phải có đời đời để tạ ơn, vì dâng một thánh lễ”. Hai mươi hai năm đã đi qua và chặng đường mới đang bắt đầu từ hôm nay, nguyện chúc hai Cha luôn được tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và bình an của Chúa, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh Giuse bổn mạng Đại Chủng Viện.

BTT ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.