Đại chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc khai mạc tháng hoa kính Đức Mẹ -2013

“Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Mùa hoa tình yêu đang bừng nở

Những cánh hoa hương thơm đậm đà

Như tiếng ca ru êm mặn mà

Thầm dâng như khói hương tỏa bay…”

                                                      (Trầm Hương)

Tháng hoa đã về! Tháng mà tâm hồn mỗi người tín hữu sốt mến hướng về tôn nhan Mẹ Maria với biết bao ân tình trào dâng, với tấm lòng tạ ơn và yêu mến đặc biệt. Trong tâm tình ấy, cùng với truyền thống tốt đẹp của Đại Chủng viện thánh Giuse Xuân Lộc, tối thứ tư ngày 01/5/2013, toàn thể gia đình chủng viện đã khai mạc tháng hoa mừng kính Đức Mẹ với cuộc rước kiệu long trọng và trang nghiêm do Đức Cha Giuse, Giám Đốc Đại Chủng viện chủ sự. Trong tình con thảo, mỗi người tha thiết dâng lên Mẹ những lời kinh mân côi trìu mến, những tiếng hát du dương gói trọn cả lòng biết ơn cùng hành trình tu luyện chứa chan bao hồng phúc.

Chắc hẳn, trong xác tín của mỗi người tín hữu, việc tôn kính Mẹ Maria có một giá trị đặc biệt, bởi ơn gọi nơi từng người đã được dâng hiến trọn vẹn nơi Mẹ. Hành trình của chủng sinh, linh mục cũng vậy, là những người đang dấn bước không thể thiếu trái tim yêu thương của Mẹ và bàn tay dịu hiền của Mẹ đưa dẫn. Một cách đặc biệt hơn, tháng hoa cũng là cơ hội cho mỗi anh em chủng sinh có dịp chiêm ngắm lại hình ảnh Mẹ Maria lặng thầm dưới chân thập giá ngắm nhìn con yêu, nhằm cảm nghiệm được phần nào con đường lý tưởng mình đã chọn để gắn chặt vào Thập giá hơn. Đồng thời, ghi nhớ lời trăn trối của Chúa Giêsu với người môn đệ mà Ngài yêu mến: “Này là Mẹ con” (Ga 19, 27). Tháng hoa cũng là thời gian để chủng sinh suy gẫm và luyện tập ba nhân đức : Vâng Lời – Khó Nghèo – Khiết Tịnh qua chính mẫu gương sống động của Mẹ Maria.

       Ước gì mỗi tấm lòng trong gia đình Đại chủng viện thánh Giuse luôn giữ mãi tràng hoa mân côi trên mọi nẻo đường, lúc nắng lúc mưa, khi vui khi buồn, hầu hành trình dâng hiến mãi là lời kinh vang vọng: “Đời con một chuỗi mân côi: hạt Thương, hạt Sáng, hạt Vui, hạt Mừng. Ngày đêm chiêm ngắm không ngừng. Như cây nến cháy nhỏ từng lời kinh” (Mầu Nhiệm Mừng – Đức Cha Giuse Vũ Duy Thống).

 Chủng sinh JB. Nguyễn Linh Kha
Khoá VI. Đại Chủng viện Thánh Giuse, Xuân Lộc.

Comments are closed.