ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC CỬ HÀNH CHÚA NHẬT PHỤC SINH

ĐẠI CHỦNG VIỆN THÁNH GIUSE XUÂN LỘC

CỬ HÀNH CHÚA NHẬT PHỤC SINH

Sáng Chúa Nhật ngày 31-03-2024, Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc cử hành thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh- Đại Chúa Nhật[1]. Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng và tràn đầy niềm vui Phục Sinh.

Niềm vui trong đêm Canh thức được kéo dài và tiếp tục âm vang trong mỗi thành viên thuộc gia đình Đại Chủng Viện trong thánh lễ chính ngày. Cha chủ tế Giuse Đỗ Mạnh Thịnh đã chia sẻ về niềm tin Phục Sinh của mỗi Kitô hữu phụ thuộc vào mức độ tương quan với chính Chúa Giêsu- Đấng đã Phục Sinh. Chứng từ ngôi mộ trống vừa là bằng chứng về sự phục sinh và cũng là một thách thức cho niềm tin vào Đấng Phục Sinh của mỗi người.

Vì thế, để có thể xác tín về niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, mỗi người được mời gọi hãy sống lại kinh nghiệm về Chúa và với Chúa qua chứng từ ngôi mộ trống.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, Cha chủ tế chào chúc quý thầy có một ngày du ngoạn đầy niềm vui và bình an trong Chúa Phục Sinh.

Thánh lễ kết thúc với lời hát: “Chúa đã sống lại thật rồi, người ơi vui lên tiếng ca…”[2]. Lời ca cũng trở nên lời tâm tình của mỗi thành viên trong gia đình Đại Chủng viện muốn gửi đến tất mọi người có thể gặp gỡ trong ngày du ngoạn- Mừng Chúa Phục Sinh.

Ban Văn Hoá- Thần học III

.

  1. Lời Chủ Chăn Giáo phận Xuân Lộc-Tháng 6 Năm 2021, Niềm Xác Tín từ ‘Đại Chúa Nhật – Mùa Phục Sinh’

  2. Lm Nguyễn Duy, Hoan ca Phục Sinh.

 

 

Comments are closed.