Cung Nghinh Linh Ảnh Lòng Chúa Thương Xót – Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Kỷ Niệm 55 Năm Thụ Phong Linh Mục Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh.

       Ngày 28 tháng 04 năm 2021, Tòa Giám Mục và Đại Chủng Viện hân hoan đón rước Linh Ảnh Lòng Chúa Thương Xót được chuyển trao từ Giáo Xứ Tân Xuân.

       Vào lúc 17h15’ đoàn xe Cung Nghinh Linh Ảnh Lòng Chúa Thương Xót về đến Tòa Giám Mục. Tại tiền sảnh Tòa Giám Mục, Đức Cha Giuse chủ sự nghi thức đón tiếp Linh Ảnh. Sau đó, Linh Ảnh Lòng Chúa Thương Xót được cung nghinh vào trong nhà nguyện chính của Đại Chủng Viện và khai mạc hai ngày Tôn Vinh Lòng Chúa Thương Xót qua việc cử hành giờ Chầu Thánh Thể, Kinh Chiều do Cha Giám Đốc Giuse Đệ chủ sự.

       Trong bầu khí thiêng liêng sốt sắng của ngày tôn vinh Lòng Chúa Thương Xót, rạng sáng ngày 29 tháng 04 năm 2021, Thánh Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – Tạ ơn hồng ân 55 năm Linh mục với Đức Cha Đaminh được cử hành tại nhà nguyện Đại Chủng Viện. Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Hà Hương Giang chia sẻ mối tương quan giữa việc làm của con người và việc làm của Thiên Chúa. Nếu việc làm của con người đầy rẫy những toan tính và giới hạn, thì Lòng Thương Xót của Thiên Chúa luôn tràn đầy, có sức biến đổi con người nhằm ban ơn cứu độ cho con người. Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn phụng vụ noi gương thánh Catarina Siêna luôn ngước nhìn lên Thánh Giá Chúa Giêsu để nhận ra giới hạn của thân phận mà biết cậy dựa vào Lòng Thương Xót của Chúa. Sau thánh lễ, Đức Cha Đaminh bày tỏ lòng biết ơn đến cộng đoàn phụng vụ. Đức Cha xác tín rằng nếu không có ơn Chúa trợ giúp, không nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria và Thánh Cả Giuse, cùng với sự giúp đỡ của quý Đức Cha, quý Cha, và sự cộng tác tất cả mọi người thì Đức Cha chẳng làm được chuyện gì. Đối với Đức Cha, tất cả là hồng ân Chúa. Đức Cha xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài, cho tất cả các linh mục.

       Từ 7h30, lần lượt là các giờ Chầu tôn kính Lòng Thương Xót Chúa của các lớp và quý nhân viên phục vụ. Đến 16h15, toàn thể gia đình Đại Chủng Viện cử hành giờ Chầu chung, Kinh Chiều, Suy niệm và lãnh nhận phép lành Thánh Thể do Cha Phêrô Hà Hương Giang chủ sự. Sau cùng là nghi thức dâng hiến Chủng Viện lên Lòng Thương Xót của Chúa và chuyển trao Linh Ảnh cho Giáo Xứ Tân Xuân.

       Những giờ phút được sống và cầu nguyện bên Chúa Giêsu Kitô, Đấng giàu Lòng Thương Xót, chắc chắn để lại nhiều dấu ấn thiêng liêng sâu đậm trong tâm hồn từng thành viên trong gia đình Tòa Giám Mục và Đại Chủng Viện. Ước mong đời sống của mỗi người luôn chan chứa niềm vui vì biết mình được Chúa xót thương và quyết tâm trở nên chứng nhân Lòng Thương Xót của Chúa cho mọi người.

Ban Truyền Thông ĐCV. Thánh Giuse Xuân Lộc

Comments are closed.