Chút Tâm Tình Bên Máng Cỏ

“Liên kết với nhau trong tình yêu” (x. Cl 2,2).

Thánh Gioan tông đồ định nghĩa : “Thiên Chúa là tình yêu” (1Ga 4,8). Thiên Chúa đã bày tỏ tình yêu với nhân loại bằng nhiều cách và dưới nhiều hình thức khác nhau. Cuối cùng, tình yêu ấy được tỏ lộ nơi Hài Nhi Giêsu, Con Một yêu dấu của Người.

Khi chiêm ngắm Hài Nhi bé nhỏ, con muốn lắng nghe lời Thiên Chúa nói với con. Tuy nhiên, Chúa Giêsu bé thơ không nói bằng những âm thanh ồn ào, nhưng Ngài nói bằng âm thanh của trái tim. Lời của Ngài là lời tình yêu. Như năng lượng càng mạnh thì lực hút càng lớn, tình yêu của Thiên Chúa đã lôi kéo loài người chúng con đến gần nhau hơn.

Khi chiêm ngắm Hài Nhi bé nhỏ, con cảm nghiệm được Chúa yêu chúng con vô bờ bến. Tình yêu của Chúa luôn đi bước trước. Chúa yêu chúng con khi chúng con chưa kịp yêu Chúa. Chúa tha thứ cho chúng con khi chúng con chưa kịp xin Chúa thứ tha. Chúa đi tìm chúng con trước khi chúng con quay về với Chúa. Nói sao cho hết những ân huệ mà Chúa đã dành cho chúng con. Chúa đã yêu chúng con đến nỗi  từ bỏ trời cao, mặc lấy thân phận yếu hèn, chịu cảnh giá rét, và sẵn sàng chấp nhận hết những thiệt thòi về phần mình.

Lạy Chúa Giêsu, càng tiến gần đến tình yêu Chúa, con người càng đến gần với nhau hơn. Thánh Phaolô đã xác quyết : “nhờ được liên kết chặt chẽ với nhau trong tình thương, họ đạt tới sự thông hiểu phong phú và đầy đủ, khiến họ nhận biết mầu nhiệm của Thiên Chúa, tức là Đức Kitô” (Cl 2,2). Trong mùa Giáng Sinh này, xin cho chúng con biết mở rộng trái tim để đón Chúa đến và đón nhận nhau. Xin cho chúng con biết sống hết tình với Chúa và hết lòng với nhau. Nhờ có Chúa, cái tôi ích kỷ, nhỏ nhen của chúng con bị xóa đi, thay vào đó là lòng bao dung, quảng đại; sự buồn bã, cô độc được thay thế bằng niềm vui và sự phấn khởi.

Lạy Chúa, tạ ơn Chúa đã đến làm người giữa chúng con. Amen.

Ban truyền thông – ĐCV Xuân Lộc

Comments are closed.