Chương Trình Giới Thiệu Ơn Gọi – Mùa Hè 2022

CHƯƠNG TRÌNH GIỚI THIỆU ƠN GỌI

MÙA HÈ 2022

Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít” (Lc 10,2).

       Câu Lời Chúa trên diễn tả nỗi lòng của Chúa Giêsu khi đứng trước nhu cầu quá lớn và cấp thiết đối với sứ mạng cứu độ của Ngài, luôn cần những “thợ gặt”, những cộng tác viên cho “Mùa gặt Nước Trời”. Phải chăng đây chỉ là tình trạng của Giáo Hội vào buổi sơ khai của giai đoạn vừa mới hình thành? Với thực trạng khủng hoảng trầm trọng ơn gọi linh mục hiện nay, không cho phép chúng ta có suy nghĩ nêu trên, nhưng phải xác định rằng, điều ưu tư của Chúa Giêsu đang xảy ra trong thời đại chúng ta, và chúng ta phải làm gì để hòa nhịp với ưu tư của Chúa?

       Tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, quý thầy tu học tại đây được khơi gợi về thao thức này, nhờ đó, giúp mỗi thầy sẽ cố gắng tu luyện và sống ơn gọi của mình trong vui tươi và hạnh phúc, như là bằng chứng cho những “hấp dẫn” quý thầy đã khám phá được qua ơn gọi tu trì. Như Giêrêmia, đã bị Chúa quyến rũ và để cho Chúa quyến rũ mình (x. Gr 20,7), quý thầy cũng bị quyến rũ và muốn chia sẻ những hấp dẫn và niềm vui của ơn gọi bản thân cho người khác. Ước muốn đó đã hình thành nên “Nhóm Mục vụ Ơn Gọi” để đến với các giáo xứ trong Giáo phận Xuân Lộc trong chương trình Mục vụ Mùa Hè.

Mùa Hè năm nay – 2022, quý thầy được sai đến với các giáo xứ tại hai Giáo hạt Long Thành và Phước Lý, với 5 điểm sinh hoạt theo hình thức liên giáo xứ: chọn một giáo xứ để sinh hoạt với sự tham gia của các giáo xứ lân cận. Các điểm sinh hoạt được diễn ra theo lịch sau:

       Giáo hạt Long Thành:

    1. Tại Giáo xứ Hiền Hòa, từ ngày 16/6 đến 18/6/2022. (xem clip bên dưới)
    2. Tại Giáo xứ Truyền Tin, từ ngày 23/6 đến 25/6/2022.
    3. Tại Giáo xứ Thiên An, từ ngày 30/6 đến 02/7/2022.

       Giáo hạt Phước Lý

    1. Tại Giáo xứ Bắc Minh, từ ngày 07/7 đến 09/7/2022.
    2. Tại Giáo xứ Thiết Nham, từ ngày 14/7 đến 16/7/2022.

       Cho đến nay, chương trình đã thực hiện được tại 2 địa điểm và đem lại nhiều cảm nhận tích cực cho các tham dự viên. Các tham dự viên đã thể hiện một tinh thần cháy hết mình, để sẵn sàng đáp trả lại lời mời gọi của Chúa “ĐẾN MÀ XEM” (Ga 1,39). “Đến Mà Xem” cũng là chủ đề xuyên suốt của chương trình, giúp các tham dự viên sống lại cảm nghiệm của các Tông Đồ xưa, đã “đến, xem, và ở lại” với Chúa Giêsu. Điểm nhấn đặc biệt trong chương trình là cuộc gặp gỡ riêng giữa các thầy và các tham dự viên, và kết thúc ngày sinh hoạt bằng giờ tĩnh nguyện buổi tối. Tại đây, các bạn được ở bên Chúa cách riêng tư, thân thiết, được chạm đến Chúa qua việc đặt tay vào Thánh Giá, như một lời cam kết với Chúa. Những giây phút linh thiêng này giúp các bạn được gần bên Chúa, và thưa chuyện với Người những tâm tư, tình cảm, cùng với biết bao ước nguyện thầm kín của mình.

       Kết thúc chương trình với biết bao cảm xúc dâng trào từ quý Cha, quý thầy, và nhất là các bạn tham dự, như một động lực thúc đẩy các bạn đáp trả lại lời mời gọi theo Chúa trên hành trình dâng hiến. Ước mong các bạn nam yêu mến ơn gọi hãy tham gia, chia sẻ và giới thiệu các bạn khác đến với chương trình này nhé. Hẹn gặp lại trong một ngày gần nhất tại các điểm sinh hoạt kế tiếp: Thiên An, Bắc Minh và Thiết Nham.

Kính xin được giới thiệu,

Nhóm Mục Vụ Ơn Gọi 2022

 

* Mời các bạn nghe Bài hát chủ đề của chương trình bên dưới.

Comments are closed.