Chúa Nhật 9 mùa Thường Niên – Ngày 29/05/2016

Lời Chúa: Lc 9, 11b-17

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với dân chúng về nước Thiên Chúa và chữa lành những kẻ cần được cứu chữa. Vậy khi đã xế chiều, nhóm mười hai đến thưa Người rằng: “Xin Thầy giải tán dân chúng, để họ đi vào trong các làng mạc và trại quanh đây mà trú ngụ và kiếm thức ăn, vì chúng ta đang ở nơi hoang địa”. Nhưng Người nói với các ông: “Các con hãy cho họ ăn đi”… Số đàn ông độ năm ngàn. Người nói với các môn đệ rằng: “Hãy cho họ ngồi xuống từng nhóm độ năm mươi người”. Các ông đã làm như thế, và bảo tất cả ngồi xuống. Chúa Giêsu cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, nhìn lên trời, đọc lời chúc tụng, bẻ ra và phân phát cho các môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng. Tất cả đều ăn no nê, và người ta thu lượm được mười hai thúng miếng vụn còn dư lại.


Suy niệm

“Tất cả đều ăn no nê”.

Mọi thứ thức ăn trần gian, con người không lấy làm no đủ. Người nghèo không chỉ cần cơm bánh, mà còn cần tình thương. Người giàu dư cơm bánh, nhưng lại cần lẽ sống. Chỉ có Chúa Giêsu mới có khả năng trao ban và lấp đầy mọi khát vọng thâm sâu nhất của con người. Người dạy dỗ Lời chân lý; Người hóa bánh ra nhiều để nuôi sống đoàn dân. Khi thiết lập Bí tích Thánh Thể, Chúa Giêsu đã ban cho nhân loại lương thực thần linh đem lại sự sống đời đời là chính Thịt Máu Người.

Mỗi khi tham dự Thánh Thể, với bàn tiệc Lời Chúa và Mình Chúa, chúng ta được chính Chúa Giêsu nuôi dưỡng. Cũng như sự sống tự nhiên, cần có lương thực để tồn tại và phát triển, sự sống siêu nhiên cũng thế. Điều cần thiết là chúng ta có ý thức để đến lãnh nhận Thánh Thể Chúa, hay chúng ta đang để linh hồn còi cọc, suy dinh dưỡng ?

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, Mình và Máu Chúa là hồng ân vô giá. Xin cho mỗi người chúng con biết mau mắn đón nhận sự sống thần linh của Chúa bằng việc tham dự Thánh Lễ tích cực, trọn vẹn. Nhờ đó, chúng con được lớn lên trong niềm tin, trong tình yêu Chúa. Amen.


Comments are closed.