Chúa Nhật 4 Phục Sinh – Năm C

Lời Chúa: Ga 10, 27-30

Khi ấy, Chúa Giêsu phán rằng: “Chiên Ta thì nghe tiếng Ta, Ta biết chúng và chúng theo Ta. Ta cho chúng được sống đời đời; chúng sẽ không bao giờ hư mất, và không ai có thể cướp được chúng khỏi tay Ta. Ðiều mà Cha Ta ban cho Ta, thì cao trọng hơn tất cả, và không ai có thể cướp được khỏi tay Cha Ta. Ta và Cha Ta là một”.


Suy niệm

“Ta cho chúng được sống đời đời”.

Mục tử và đàn chiên không chỉ là hình ảnh quen thuộc của dân du mục Do thái nhưng còn diễn tả mối liên hệ thân thiết giữa Thiên Chúa với dân Người. Chúa Giêsu là mục tử nhân lành. Người đến trần gian để cho nhân loại được sống và sống dồi dào. Người kêu gọi tất cả mọi người, nhất là những ai đang lầm đường lạc lối, những ai đang mải mê chạy theo những giá trị vật chất trần gian, hãy đến với Người để kín múc sự sống đời đời.

Nhiều người Kitô hữu hôm nay đang bôn ba từng ngày vật lộn với cái ăn cái mặc để cuộc sống tốt đẹp hơn đến nỗi quên tìm Chúa trong cuộc đời mình. Nhiều người tin Chúa vẫn chỉ dừng lại những giá trị chóng qua của cuộc sống hiện tại mà quên chạy đến Chúa là nguồn mạch của sự sống đích thực và trường cửu.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con nhận ra rằng giữa những vất vả trăm chiều của cuộc sống hôm nay, tiếng Chúa vẫn đang thì thầm bên chúng con. Xin cho chúng con biết chạy đến và kín múc nguồn sức sống vô biên của Chúa, vì chỉ nơi Chúa, chúng con mới được no thỏa. Trong ngày cầu nguyện cho ơn Thiên triệu, xin cho các thiếu nhi, các bạn trẻ nhận ra tiếng Chúa mời gọi và mau mắn đáp lời để Giáo Hội ngày càng có nhiều người dâng hiến cho Chúa. Amen.


Comments are closed.