Chúa Nhật 3 Phục Sinh – Năm C

Lời Chúa: Ga 21, 1-14

Lúc rạng đông, Chúa Giêsu hiện đến trên bờ biển, nhưng các môn đệ không biết là Chúa Giêsu. Người liền hỏi: “Này các con, có gì ăn không?” Họ đồng thanh đáp: “Thưa không”. Chúa Giêsu bảo: “Hãy thả lưới bên hữu thuyền thì sẽ được”. Các ông liền thả lưới và hầu không kéo nổi lưới lên, vì đầy cá. Người môn đệ Chúa Giêsu yêu liền nói với Phêrô: “Chính Chúa đó”. Simon Phêrô nghe nói là Chúa, liền khoác áo vào, vì đang ở trần, rồi nhảy xuống biển. Các môn đệ khác chèo thuyền vào và kéo lưới đầy cá theo, vì không còn xa đất bao nhiêu, chỉ độ hai trăm thước tay.


Suy niệm

“Chúa Giêsu đến, cầm bánh và cá trao cho họ ăn”.

Trước mẻ cá đầy sau lệnh truyền “Hãy thả lưới bên hữu thuyền”, Gioan, người môn đệ Chúa yêu, đã nhận ra vị khách trên bờ biển là chính Chúa Giêsu phục sinh. Chính tình yêu đầy tràn trong trái tim, giúp môn đệ Gioan nhận ra Thầy mình cách mau lẹ. Tình yêu như thể thiết bị dò tìm, giúp Gioan “tiếp nhận tín hiệu” của Thầy mình giữa những hoàn cảnh đa dạng của cuộc sống.

Trong thế giới, khi tình yêu dần thiếu vắng, sẽ bị phủ mờ bởi nghi kỵ, hận thù và bạo lực. Trái lại, khi được đong đầy bởi tình yêu, người ta dễ dàng nhận ra nhau, nhất là nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa, Đấng là chính Tình Yêu, giữa những nhiễu loạn của cuộc đời. Liệu bầu khí yêu thương có thực sự hiện diện giữa gia đình chúng ta hay không ?

Lạy Chúa, xin đổ đầy tình yêu vào trái tim, vào cuộc sống của gia đình, xã hội chúng con. Xin cho Năm Thánh Lòng Thương Xót trở thành mùa hồng ân, để chúng con đón nhận tình yêu của Chúa, và trở thành những dụng cụ của Tình yêu đầy xót thương này giữa thế giới hôm nay. Amen.


Comments are closed.