Chúa Nhật 15 mùa Thường Niên – Năm C

Lời Chúa: Lc 10, 25-28

Khi ấy, có một người thông luật đứng dậy hỏi thử Chúa Giêsu rằng: “Thưa Thầy, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời”. Người nói với ông: “Trong Lề luật đã chép như thế nào? Ông đọc thấy gì trong đó?” Ông trả lời: “Ngươi hãy yêu mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết sức và hết trí khôn ngươi, và hãy thương mến anh em như chính mình”. Chúa Giêsu nói: “Ông đã trả lời đúng, hãy làm như vậy và ông sẽ được sống”.


Suy niệm

“Ông đã trả lời đúng, hãy làm như vậy và ông sẽ được sống”.

Nghe biết Chúa Giêsu là người tài giỏi : làm nhiều phép lạ và đã giảng dạy giáo lý cao siêu, nên từ người lớn đến trẻ em đều muốn đến gặp Chúa để nghe Ngài. Hôm nay, một người thông luật đã đứng lên hỏi Chúa : “Thưa Thầy tôi phải làm gì để được sống đời đời ?” Chúa Giêsu không ngần ngại giúp người thông luật nhớ lại lời dạy trong Cựu ước: Ngươi hãy mến Chúa là Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi và hãy thương mến anh em như chính mình. Và Ngài kết luận: ông hãy đi và làm như vậy thì sẽ được sống đời đời.

Cuộc sống từng ngày với những bận tâm về cơm, áo, gạo, tiền dễ làm ta sống ích kỷ và quên lãng điều quan trọng là sự sống đời đời. Qua Lời Chúa và Giáo huấn của Giáo Hội, Chúa cũng muốn nhắc nhớ chúng ta về giới luật mến Chúa – yêu người và muốn chúng ta thực hành mỗi ngày.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là Đấng đã hết lòng yêu thương và phục vụ chúng con cho đến nỗi bằng lòng chịu chết vì chúng con. Xin giúp chúng con cũng biết noi gương Chúa yêu thương và phục vụ anh em. Amen.Comments are closed.