Bế Mạc Giải Thể Thao Mừng Chúa Phục Sinh 2019

Vào lúc 14g45 ngày 11/4/2019, các Đại Chủng Sinh của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tập trung về sân chơi thể thao của Đại Chủng Viện để tham dự buổi bế mạc giải thể thao mừng Chúa phục sinh 2019.

Giải thể thao này đã diễn ra hơn một tháng kể từ ngày khai mạc. Hôm nay, trước khi trao giải thưởng và công bố bế mạc giải, anh em chủng sinh đã cùng nhau tham dự các môn thi đồng đội theo tổ lớn như kéo co, chạy tiếp xức, và cao điểm là trận bóng đá chung kết giữa tổ 2 và tổ 6.

Sau trận đấu chung kết, anh em chủng sinh hân hoan chào đón Cha Giám Đốc Giuse Đệ, Cha Giuse đặc trách thể thao, Cha giáo Phêrô và thầy giáo ngoại ngữ Graeme đến với anh em để trao giải thưởng cho các nhà vô địch các môn thi trong mùa giải vừa qua.

Kết quả các môn thi lần lượt được công bố:

Chiếc cúp vô địch môn bóng đá thuộc về tổ 2. Tổ 5 dành được quán quân môn bóng chuyền. Giải nhất môn cầu lông thuộc về tổ 6. Tổ 1 dành được vị trí thứ nhất môn bóng bàn. Và sau cùng, xuất sắc nhất môn kéo co và chạy tiếp xức là tổ 4.

Như vậy, mùa giải đã khép lại cùng với những nỗ lực cố gắng của các vận động viên, sự khích lệ động viên của Cha Giám Đốc và Quý Cha, sự cổ vũ nhiệt tình của anh em, sự hy sinh phục vụ âm thầm của ban tổ chức và tổ trọng tài. Tất cả làm nên sự thành công cho mùa giải để sống đúng chủ điểm của năm học là “Sống thánh giây phút hiện tại”.

Thay lời cho anh em toàn trưởng, Thầy trưởng ban thể thao đã dâng lời cám ơn Cha Giám Đốc, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Dì và Quý nhân viên đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất và cộng tác để mùa giải này được diễn ra tốt đẹp. Thầy đã mượn lời của Đức Thánh Cha Phanxicô như để khích lệ anh em hãy rèn luyện thật tốt và kéo dài tinh thần của mùa giải cho dẫu các môn thi đã khép lại.

Thầy nói: “Trong bức thư gửi cho Bộ Giáo Dân ngày 1/6/2018 nhằm khích lệ tinh thần thể thao trong Giáo hội, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết: “Thể thao chính là một nguồn rất phong phú về các giá trị và đức hạnh giúp chúng ta trở thành những con người trọn hảo hơn”. Ngài còn khẳng định: “Cống hiến hết mình cho thể thao cũng là một lời mời gọi khát khao để nên thánh”. Thiết nghĩ, nếu Đức Thánh Cha ở đây giờ này, và biết Chủng viện Xuân Lộc cũng đang nỗ lực nên thánh ngay trong hoạt động thể thao, chắc hẳn Ngài sẽ cười rất tươi và vỗ tay rất lớn để khích lệ chúng ta”.

Thầy còn kết lời rằng: “Mùa giải chung đang khép lại để nhường chỗ cho những mùa giải riêng của mỗi người. Điều quan trọng đối với các vận động viên Kitô giáo là cần nhận ra mình ở trong đội hình vĩ đại của Thầy Giêsu. Thuộc về đội hình này, chúng ta sẽ có những mùa giải đầy ý nghĩa. Chúng con nguyện chúc Quí Cha và anh em luôn thi tốt trong đội hình này nhờ tuân theo chiến thuật của Huấn luyện viên Giêsu, để trong ngày bế mạc, mỗi người sẽ được nâng cao chiếc cúp là sự thánh thiện như Chúa và Giáo hội mong muốn”.

BAN TRUYỀN THÔNG ĐẠI CHỦNG VIỆN

Một số hình ảnh:

 

 

 

Comments are closed.