20 Năm Linh Mục – Dấu Mốc Đáng Nhớ

Sáng nay, lúc 05h20 thứ Năm ngày 06/02/2020, quý Cha thụ phong Linh mục năm 2000 đã quy tụ về Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc để cùng hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn nhân dịp kỷ niệm 20 năm Linh mục (25/01/2000 – 25/01/2020). Hiện diện trong Thánh Lễ có 14 trên tổng số 24 Cha được thụ phong năm 2000, đang phục vụ tại nhiều nơi: Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, Giáo phận Bà Rịa, Giáo phận Sài Gòn, Giáo phận Xuân Lộc, dòng Thánh Thể, dòng Xitô… Đồng tế với các ngài, có sự hiện diện của Cha Giám Đốc, quý Cha Phó Giám Đốc, quý Cha giáo trong Chủng viện.

Thánh Lễ tạ ơn của quý Cha hôm nay là một dấu mốc đáng nhớ vì được dệt nên từ những con số thật đặc biệt và tròn trịa. Đầu tiên là con số năm chịu chức Linh mục của quý Cha (năm 2000), kế đến số năm các ngài sống trong đời Linh mục (20 năm), sau cùng là con số của năm mới 2020 (2 lần con số 20) như gấp đôi những hồng ân đời Linh mục của các ngài. Tất cả những những hồng ân này Thiên Chúa vẫn từng ngày tuôn đổ trên các ngài trong suốt quãng thời gian Linh mục đã qua. Ngoài ra, đây cũng là dịp mừng thượng thọ bát tuần (80 tuổi) của một Cha trong số các Cha hiện diện.

Trong bài giảng lễ, Cha Phêrô Nguyễn Thanh Sơn, đại diện cho các Cha kỷ niệm, đã khởi đi từ câu chuyện về một cây đàn violon hạng bét trở nên nổi tiếng khi được bàn tay tài hoa của một nhạc sĩ thiên tài chạm đến, để quảng diễn việc Thiên Chúa có thể sử dụng một cách tuyệt diệu những khí cụ thô kệch, bé nhỏ như thiên chức Linh mục trong chương trình cứu độ vĩ đại của Ngài. Do đó, mỗi người đều có vai trò nhất định trong kế hoạch của Thiên Chúa. Cách riêng, ngài chia sẻ về kinh nghiệm 20 năm trong đời Linh mục đầy sâu sắc nhưng cũng rất súc tích: “Đối với Chúa, không phải chúng ta đã làm được những gì nhưng là chúng ta sẽ trở nên như thế nào sau những công việc đó” hay “mỗi người là một viên đá, quan trọng là biết tự gọt dũa mình để trở nên viên ngọc sáng ngời”.

Thánh Lễ khép lại với lời nhắn nhủ cũng là lời động viên của quý Cha tạ ơn 20 năm Linh mục đối với tất cả anh em chủng sinh nơi đây: “Linh mục là người kể câu chuyện tình của Thiên Chúa và của Thầy Giêsu cho nhân loại”. Ước mong mỗi chủng sinh sẽ nỗ lực để không chỉ kể lại nhưng còn viết tiếp câu chuyện tình của Thiên Chúa với con người vẫn đang diễn ra từng ngày.

Ban Truyền Thông ĐCV

 

 

 

 

Comments are closed.