Thứ Sáu sau Chúa Nhật 4 Phục Sinh – Ngày 12/05/2017

Lời Chúa: Ga 14, 1-6

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với các con rồi; Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thầy ở đâu thì các con cũng ở đó. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi”. Ông Tôma thưa Người rằng: “Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?” Chúa Giêsu đáp: “Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy”.

 


Suy niệm

CON ĐƯỜNG GIÊSU

“Chúa Giêsu đáp: “Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy” (Ga 14, 6).

Muốn đi tới một đích điểm, người ta có rất nhiều phương cách. Người ta có thể đi đường thẳng và cũng có thể đi đường vòng. Người ta có thể đi đường bộ với những phương tiện như ô-tô xe máy; đi bằng đường thủy với tàu thuyền; thậm chí người ta có thể đi bằng đường hàng không với máy bay hoặc khinh khí cầu. Tuy có nhiều phương cách để đi nhưng người ta sẽ không bao giờ tới đích nếu không biết đường. Đây cũng là vấn đề mà thánh Tô-ma đã hỏi Chúa Giê-su trong bài Tin mừng hôm nay: “Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?” (Ga 14, 5). Đức Giê-su đáp: “Thầy là đường, là sự thật, và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy” (Ga 14, 6). Muốn tới được với Thiên Chúa, Đấng là Chân, Thiện, Mỹ chúng ta phải đi qua con đường Giê-su.

Trong thời đại này, rất nhiều người đang mất định hướng. Họ lang thang lững lờ như những chiếc bóng trong sân khấu cuộc đời. Họ đi mà không biết mình sẽ đi đâu và để mặc cho dòng đời xô đẩy. Họ xao xuyến vì không biết tin vào ai. Còn chúng ta, chúng ta có đang mất định hướng? Chúng ta có đang xao xuyến? Nếu có, chúng ta hãy đến với Đức Ki-tô để thấy được con đường, để biết cách sống và biết tin vào ai. Hãy đến với Ngài qua Bí tích Thánh Thể, qua bàn tiệc Lời Chúa hằng ngày. Hãy đến với Ngài qua những giờ chia sẻ Tin mừng, những giờ đọc kinh sáng tối nơi gia đình. Hãy để cho Lời Chúa là ngọn đèn soi cho ta bước và là ánh sáng chỉ đường cho chúng ta đi.

Lạy Chúa Giê-su, đi giữa cuộc đời đầy phong ba bão tố này, chúng con như những chiếc thuyền nhỏ bé lao đao giữa sóng nước chập chùng. Chúng con dễ bị mất định hướng, dễ bị lạc đường. Xin Chúa hãy đến và dẫn chúng con về với Ngài vì “ngoài Chúa ra thì đâu là hạnh phúc?”, và ngoài Ngài ra cũng chẳng có con đường nào dẫn tới Chân Lý và Sự Sống đích thực. Xin Mẹ Maria chuyển cầu để qua Mẹ chúng con đến được với Chúa. Amen.


Comments are closed.