Thứ 7 Tuần 4 Thường Niên – Ngày 09/02/2019

Lời Chúa: Mc 6,30-34

Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: “các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút”. Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

 


Suy niệm

CHÚA GIÊSU, NGUỒN AN ỦI

“Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.” (Mc 6,34).

Cuộc sống với những lo toan, vất vả khiến chúng ta cảm thấy bơ vơ lạc lõng, nên cần một ánh mắt cảm thông, một lời an ủi và một bàn tay nâng đỡ. Những lúc như thế, chúng ta hãy đến với Chúa Giêsu, Đấng là nguồn an ủi cho con người.

Chúa Giêsu là nguồn an ủi vì người biết lắng nghe, cảm thông và luôn sẵn sàng đón tiếp những ai đến với Người. Chúa Giêsu ân cần lắng nghe những lời chia sẻ của các tông đồ về công việc trong ngày mà họ đã làm được. Chúa nghe tất cả những gì họ nói với Chúa dù là chuyện vui hay buồn, thành công hay thất bại. Chúa ghi nhận lòng nhiệt thành mà các ông dành cho công việc và mời gọi các ông tạm gác công việc để vào nơi hoang vắng mà nghỉ ngơi đôi chút. Đối với dân chúng, khi họ rời gia đình để tìm kiếm Chúa để được Người an ủi đỡ nâng, Chúa chạnh lòng thương và ban cho họ lời hằng sống. Chúa đã không để họ phải bơ vơ không người chăn dắt nhưng đã giảng dạy họ nhiều điều.

Trước những lo lắng, những thách đố trong cuộc sống, con người cảm thấy mệt mỏi chán nản. Chính những lúc như vậy, họ cần có người ở bên lắng nghe, vỗ về an ủi và cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Nhưng ai mới có thể cảm thông và chia sẻ với họ? Đó chính là Chúa Giêsu. Chúng ta hãy đến với Chúa Giêsu, Người sẽ không để chúng ta một mình nhưng luôn đồng hành với chúng ta trong cuộc sống. Chúa luôn ân cần lắng nghe những đau khổ, những khó khăn và những khao khát của chúng ta. Người chính là nguồn an ủi của mỗi người chúng ta.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa là nguồn an ủi của chúng con. Chúa đã luôn ở bên cạnh chia sẻ niềm vui nỗi buồn của chúng con, xin cho mỗi người chúng con luôn nhớ đến Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Nhờ đó, chúng con luôn biết đến với Chúa để gửi trao cho Chúa cuộc sống của chúng con và kín múc nơi Chúa sự sống đời đời. Amen.


Comments are closed.