Thánh lễ cầu nguyện cho thầy BAOTIXITA Hồ Cát Huy

Sáng nay, ngày 6 tháng 9 năm 2012. Gia đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, hiệp dâng thánh lễ dưới sự chủ sự của Đức Ông Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc và 24 cha đồng tế, để tưởng nhớ và cầu nguyện cho thầy Gioan Baotixita Hồ Cát Huy, một thành viên của gia đình chủng viện đã được Chúa gọi về Nhà Chúa vào ngày 22 tháng 6 năm 2012 vừa qua.Read More

THẦY GIOAN BAOTIXITA HỒ CÁT HUY
Sinh ngày 15-10-1986 tại Bình Tân, Bình Thuận
Thuộc giáo xứ Tân Lý, Hạt Hàm Tân, Giáo Phận Phan Thiết
Năm dự tu và giúp xứ tại Giáo Phận Phan Thiết: 2005-2010
Năm mặc áo chùng thâm: 2007
Năm sống và học tại ĐCV Thánh Giuse Xuân Lộc: 2010-2012
Từ trần ngày 22-6-2012

Sáng nay, ngày 6 tháng 9 năm 2012. Gia đình Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc, hiệp dâng thánh lễ dưới sự chủ sự của Đức Ông Giuse Đinh Đức Đạo, Giám Đốc Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc và 24 cha đồng tế, để tưởng nhớ và cầu nguyện cho thầy Gioan Baotixita Hồ Cát Huy, một thành viên của gia đình chủng viện đã được Chúa gọi về Nhà Chúa vào ngày 22 tháng 6 năm 2012 vừa qua.
 
Thầy Gioan Baotixita Hồ Cát Huy đã có 26 năm hành trình tại dương thế, với 5 năm tập tu tại giáo phận và 2 năm tại Đại Chủng Viện thánh Giuse Xuân Lộc. Tương lai đời thầy như còn rất dài, rất đẹp, với ước mơ tận hiến đốt cháy con tim, vậy mà Chúa bảo thầy: “Thôi đủ rồi, đứa con nhỏ của Cha!”
 
Dưới mắt người đời, cái chết của thầy như thật bất ngờ, đời thầy như dang dở, ước mơ chưa hoàn thành. Nhưng trong ánh sáng đức tin, sự ra đi của thầy là những lời muốn như muốn nhắn gởi anh em chủng sinh đồng liêu…
 
Cái chết thật không bất ngờ, bởi thầy Gioan Baotixita luôn sẵn sàng chờ Chúa với ngọn đèn đức tin cháy sáng trong tay. Chính lúc thầy đi tìm Chúa khi từ tòa Giám Mục Phan Thiết trở về, thì Chúa lại đến tìm thầy. Với kẻ Chúa yêu, không gì xảy ra ngoài tình yêu quan phòng của Chúa. Cái chết của thầy, vì vậy, là tột cùng của lời thưa “xin vâng”, là đỉnh cao của tình yêu dâng hiến mà Sách Khải Huyền đã nói: “phúc cho kẻ đã chết mà được chết trong Chúa”(14,13)
 
Cuộc đời không dở dang, bởi lẽ thầy đã hoàn tất công việc Chúa trao, sống trọn thời gian Chúa dành, đã bước theo Chúa trọn hành trình tại thế.
Và có lẽ, ước mơ của thầy thật lớn lao Chúa, bởi đời thầy luôn hướng về Chúa, vì Chúa là “phần gia nghiệp” của thầy, để rồi thầy sống chan hòa tình nghĩa với anh em. Hẳn nhiều anh em vẫn nhớ dáng thầy quỳ cầu nguyện lâu giờ, đặc biệt sau mỗi thánh lễ. Thầy đã để Chúa hiện diện nơi mình, để Chúa yêu thầy. Chính Chúa làm đời thầy nên cao cả với ý nghĩa thần linh và giá trị trường tồn. Như đứa con thơ quý giá trong tay người mẹ yêu thương, đời thầy còn quý gấp bội trong tay Thiên Chúa, Đấng yêu thầy vô bờ,  bởi “điều quan trong không phải là  những gì chúng ta làm cho Chúa, mà là những gì Chúa làm cho ta”.

Cùng với những người thân của thầy đang hiện diện nơi đây, gia đình chủng viện cùng hiệp dâng thánh lễ để cầu nguyện cho thầy Gioan Baotixita Hồ Cát Huy.

Ước gì sự ra đi của thầy mời gọi chúng ta trân trọng cuộc sống, để từ nay không bỏ phí dù chỉ một ân huệ nhỏ bé Chúa ban trong suốt năm tháng tu luyện cũng như trọn đời dâng hiến.
 
Xin hiến dâng người anh em chúng ta lên Chúa. Xin lòng thương xót Chúa thanh tẩy mọi lỗi lầm của phận người mỏng dòn, để thầy sớm được chung hưởng hạnh phúc muôn đời trong Chúa.

Xin chúng ta cũng an ủi và luôn nâng đỡ cha mẹ và mọi người thân của thầy.

                                                                                                                                  
                                                                                                                        BVH. ĐCV.

Comments are closed.