Ngày Lễ Ân Nhân Chủng Viện 2017

Sáng ngày 19.11.2017 – Chúa nhật kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Gia đình Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc đã tổ chức ngày họp mặt các ân nhân của Chủng viện theo truyền thống hàng năm. Đây là dịp để các thầy trong Gia đình Đại chủng viện bày tỏ lòng biết ơn đối với các vị ân nhân, những con người đã âm thầm giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất, với ước mong Giáo hội có thêm nhiều Linh mục thánh thiện như lòng Chúa mong ước.

Chủ đề ngày họp mặt quý ân nhân năm nay là “Đôi Tay Tình Yêu”. Qua hình ảnh cụ thể và ý nghĩa này, các thầy như muốn nói lên với các vị ân nhân lời biết ơn chân thành vì biết bao những hy sinh được gói kết nơi những đôi bàn tay yêu thương. Khi được mời gọi dâng hiến cho Chúa để trở nên những người mục tử, các Chủng sinh trao dâng chính đôi tay của mình để phục vụ tha nhân. Nhưng để có được những thành quả trong việc tu học, họ cũng cần nhiều đôi tay yêu thương của các vị ân nhân giúp đỡ. Đó là những đôi tay mang đầy tình thương ngày đêm vất vả lao nhọc nơi ruộng đồng, sớm hôm nơi buổi chợ, để tích góp được những mớ rau, con cá, mắm muối, gạo cơm, v.v. Những đôi tay ấy đang ngày ngày tiếp sức cho các Chủng sinh với mong muốn họ trở nên những Linh mục say mến Chúa Giêsu, hạnh phúc trong ơn gọi và hăng say nhiệt thành trong sứ vụ.

Đôi tay này tiếp sức cho đôi tay kia. Từ bàn tay chia sẻ của các vị ân nhân, những Chủng sinh nhờ ơn Chúa ban qua bí tích Truyền chức đã trở thành linh mục. Họ lại tiếp tục dùng những đôi tay đầy tình yêu thương để phục vụ cộng đoàn: khi dâng thánh lễ, khi cầu nguyện, khi giải tội, khi an ủi xức dầu bệnh nhân, v.v. và dùng đôi bàn tay ấy để phục vụ anh chị em nghèo khổ qua những hoạt động mục vụ khác nhau.

Kết thúc buổi gặp gỡ, các vị ân nhân bước vào đỉnh cao của ngày họp mặt là Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam hết sức sốt sắng. Gia đình Chủng viện cùng nguyện xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên quý ân nhân còn sống và ban phúc trường sinh cho những ai đã qua đời – những người đã và đang quảng đại hiến dâng những công khó âm thầm của mình để góp phần trong việc huấn luyện và đào tạo các Linh mục trong Giáo hội.

Ban Truyền Thông ĐCV Xuân Lộc

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu: 

Comments are closed.