Ngày Họp Mặt Quý Ân Nhân Của Đại Chủng Viện Thánh Giuse Xuân Lộc (17.11.2019)

Giữa tiết trời se lạnh của tháng cuối năm, Đại Chủng viện bỗng trở nên rộn ràng, sôi động hơn với những công tác chuẩn bị cho một ngày đặc biệt: ngày họp mặt quý vị ân nhân. Ngay từ 4h00 sáng Chúa nhật 17/11/2019, gia đình Đại chủng viện bắt đầu nhiều hoạt động chất chứa nhiều niềm vui, sự hứng khởi cho ngày hội ngộ.Mỗi năm một lần, đến hẹn quý vị ân nhân có dịp về thăm Đại chủng viện để gặp gỡ nhau, gặp gỡ quý Đức Cha, quý Cha và các thầy đang tu học tại đây. Mở đầu buổi hội ngộ, Đức Cha Giuse, Cha Giám Đốc Đại chủng viện gửi lời chào thăm, bày tỏ niềm vui, sự quý mến dành cho tất cả quý vị ân nhân. Đây là một cuộc hội ngộ đặc biệt diễn tả tình hiệp thông trong niềm vui của gia đình Giáo Hội. Những tấm lòng hy sinh, quảng đại của quý vị ân nhân giúp quý thầy cảm nghiệm cách cụ thể về tình yêu thương và sự quan phòng của Chúa. Nhờ đó, quý thầy biết mở rộng trái tim mình ra và đồng cảm với Giáo Hội, hầu có thêm động lực để hăng say tu luyện hầu mai ngày phục vụ Chúa và Giáo Hội.


Về phần mình, quý vị ân nhân cũng cảm nếm niềm vui và hạnh phúc được góp phần cộng tác xây dựng Giáo hội qua chính những hy sinh, đóng góp âm thầm. Đối với quý thầy Đại chủng viện, ngày hôm nay là một dịp thuận tiện để quý thầy nói lên lời cám ơn đến quý vị ân nhân, những người khiêm tốn và chân thành, bằng cách này hay cách khác, tinh thần hay vật chất, ngày ngày vẫn âm thầm hướng đến và trợ giúp các thầy trong hành trình tu luyện.

Buổi gặp gỡ chia sẻ diễn ra trong khoảng một giờ đồng hồ, nhưng khơi lên trong tâm hồn của quý vị ân nhân và những người tham dự thật nhiều cảm nghiệm thiêng liêng đích thực. Sự chân thành dễ mến và tinh thần trẻ trung, hăng say của các thầy được diễn ta qua các tiết mục văn nghệ như: vũ khúc Đức Kitô sống trong tôi của thầy Phêrô Thạch Cảnh Thức, ca khúc Hát mãi lời tri ân của thầy Micae Nguyễn Thành Tính; đặc biệt là tiết mục nhạc kịch Bài ca ngàn trùng của quý thầy khóa XIII càng tiếp thêm động lực cho những hy sinh của quý vị ân nhân.

Những chia sẻ thật đơn sơ và gần gũi của quý vị ân nhân là một lời mời gọi thúc đẩy quý thầy cố gắng hơn nữa trong hành trình tu luyện. Chắc hẳn quý thầy sẽ không thể quên những tâm tình chân thành này: “Chúng con chỉ đóng góp phần nhỏ bé như những hạt cát trong công cuộc đào tạo linh mục cho Giáo hội. Chúng con ước mong sao các thầy có thêm sức khỏe để tu học thật tốt, cũng như cầu nguyện cho chúng con để có thể tiếp tục phục vụ.”

Sau giờ chia sẻ, toàn thể gia đình Đại chủng viện cùng quý vị ân nhân cùng tham dự thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam. Trong bài giảng, Đức Cha Giuse bày tỏ biết ơn tấm lòng quảng đại, những hy sinh âm thầm, cùng bao công khó mà quý ân nhân dành cho cho đình Đại chủng viện trong thời gian qua. Hòa với tâm tình mừng lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Ngài mời gọi mỗi người hãy bắt chước các thánh tử đạo “sống tình yêu và trung thành theo Chúa với tất cả niềm vui, niềm tự hào”. Ngày họp mặt tạm khép lại với bữa cơm thân mật, ấm áp yêu thương tại khuôn viên Đại chủng viện.


Nguyện xin Thiên Chúa luôn yêu thương và chúc lành cho quý vị ân nhân và gia đình. Ước mong những hy sinh, công khó của quý vị ân nhân sẽ trở nên những cánh hoa yêu thương dâng lên Chúa và tỏa ngát hương sắc cho tất cả tâm hồn đang đón nhận nơi gia đình Đại Chủng viện này.

Ban Truyền Thông ĐCV.

Một số hình ảnh của ngày lễ:

Comments are closed.