Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu – Tại Giáo Phận Xuân Lộc – 22/4/2018

Trong ngày Lễ Chúa Chiên Lành năm nay, ngày 22/4/2018, hiệp ý với Giáo hội hoàn vũ trong ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi, Giáo phận Xuân Lộc tổ chức ngày cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu ở 13 địa điểm khác nhau, tại 12 Giáo hạt. Ngày họp mặt đã diễn ra hết sức vui tươi và đầy ý nghĩa. Thành phần tham dự bao gồm quý Cha Quản hạt, quý Cha Đặc trách ơn gọi tại các giáo hạt, quý Cha Giáo Đại Chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc, quý Cha Đặc trách các nhà Dự tu, một số quý Cha trong giáo phận, quý Thầy, đại diện quý Sơ thuộc một số Dòng Nữ có mặt trên địa bàn Giáo phận Xuân Lộc, các anh em dự tu của Giáo phận và rất đông các bạn trẻ nam nữ thuộc các Giáo xứ trong Giáo phận. Tổng số thành viên tham dự tại tất cả các địa điểm là khoảng 5500 người.


Chủ đề của ngày họp mặt: Hãy Theo Thầy (Ga 21, 22), như một lời mời gọi các bạn trẻ hãy quảng đại đáp trả lại tiếng Chúa nơi tâm hồn của mình để sẵn sàng từ bỏ và dấn thân bước theo Thầy Giêsu trên hành trình dâng hiến.

Mặc dù không thể hiện diện trực tiếp ở tất cả các điểm, qua Video đã được ghi hình trước đó, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, đã gởi tới các bạn trẻ thao thức của ngài trong ngày cầu nguyện cho ơn gọi năm nay: Ngài ước mong các bạn trẻ Giáo phận dấn thân phục vụ vào các ơn gọi, để biến giáo phận trở thành Thánh Địa Của Lòng Thương Xót. Cách cụ thể, ngài mời gọi các bạn trẻ hướng tới ba đối tượng chính là những người đau khổ, di dân và lương dân: Làm sao để giúp họ nhận biết lòng thương xót, tình yêu thương và sự tha thứ của Thiên Chúa, và cho họ cảm thấy Giáo phận Xuân Lộc như là nhà của họ. Nhắc lại sứ điệp của Chúa Giêsu khi kêu gọi bốn môn đệ đầu tiên, ngài mời gọi các bạn trẻ Giáo phận hãy lắng nghe tiếng Chúa đang mời gọi “Hãy theo Thầy”, hãy đáp lại tiếng Chúa, dâng hiến đời mình cho Chúa cách quảng đại để lên đường phục vụ Chúa và tha nhân trong cánh đồng Giáo phận.

Bài nói chuyện của Đức Cha Giáo Phận

Đỉnh điểm của ngày họp mặt nhân ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi hôm nay là Thánh lễ Chúa Chiên Lành, cầu nguyện đặc biệt cho Ơn Thiên Triệu.

Chương trình chung cho việc tổ chức tại các địa điểm khác nhau được thống nhất như sau:

8g00: Tập trung

8g15: Bắt đầu chương trình

8g30: Video chia sẻ về ơn gọi trong Giáo hội (Đức Cha Giuse)

9g00: Giải lao – ăn nhẹ

9g30: Phần giới thiệu các Dòng tu và ơn gọi Linh mục Giáo phận

            – Giới thiệu ơn gọi nữ

            – Các câu hỏi giao lưu và học hỏi

            – Giới thiệu ơn gọi Linh mục Giáo phận

            – Các câu hỏi giao lưu và học hỏi

10g15: Chuẩn bị Thánh lễ

10g30: Thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi

Sau Thánh lễ là bữa ăn huynh đệ.

Ngày hạnh ngộ được kết thúc vào 13g trưa. Giây phút chia tay để lại nhiều lưu luyến nhưng lại hiện rõ một quyết tâm lên đường bước vào hành trình sống và tìm kiếm thánh ý Chúa trong cuộc đời, nơi từng bậc sống của mỗi thành viên trong ngày hạnh ngộ.

Video về ơn gọi Linh mục và Đời sống sinh hoạt tại Đại Chủng Viện

Ban Truyền Thông ĐCV. Xuân Lộc

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu tại các hạt

Hạt An Bình

>xem thêm tại đây

Hạt Biên Hòa

>xem thêm tại đây

Hạt Gia Kiệm

>xem thêm tại đây

Hạt Hố Nai>xem thêm tại đây

Hạt Hòa Thanh

xem thêm tại đây

Hạt Long Thành

>xem thêm tại đây

Hạt Phú Thịnh

>xem thêm tại đây

Hạt Phước Lý

>xem thêm tại đây

Hạt Phương Lâm

>xem thêm tại đây

Hạt Tân Mai

>xem thêm tại đây

Hạt Túc Trưng

>xem thêm tại đây

Cụm Xuân Lộc A

>xem thêm tại đây

Cụm Xuân Lộc B

>xem thêm tại đây

Comments are closed.